Yêu cầu không xây chung cư cao tầng trong nội đô

Trước hiện trạng ùn tắc giao thông ở một số thành thị lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng thêm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình lưu ý hai địa phương trong thi công dự thảo Nghị quyết về biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông, trong đây có việc không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trọng điểm.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ TNGT, làm chết 4.100 người, bị thương hơn 7.000 người. So có cộng kỳ 2017, số vụ giảm 6,19%, giảm 0,75% số người chết và 11,44% số người bị thương. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng, tai nạn giao thông vẫn diễn ra phức tạp, còn xảy ra nhiều vụ đặc trưng nghiêm trọng, làm thương vong nhiều người. Đặc biệt, trong tháng 5 đã xảy ra không ngừng nghỉ một số vụ TNGT các con phố sắt gây bức xúc trong dư luận.

Ðánh giá kỹ việc xây cao ốc trong nội đô

Đối có hiện trạng ùn tắc giao thông ở một số thành thị lớn, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp có Bộ GTVT nghiên cứu kỹ ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành quy định về phân tách tác động gây ùn tắc giao thông đối có một số dự án công trình thi công qui mô lớn trong nội thị. Bên cạnh đây, rà soát, bổ sung quy định về qui mô, số địa điểm đỗ xe xe bốn bánh, đỗ mxe bốn bánh, xe máy tối thiểu trong công trình thi công như chung cư, văn phòng, trọng điểm thương mại, khu công nghiệp, trường học, trung tâm y tế. Sửa đổi thống nhất quy định về không gian vỉa hè, lối đi dành cho người tản bộ đối có các con phố nội bộ một số công trình thi công khu dân cư kết nối có các con phố công cộng về lòng các con phố, vỉa hè.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý Hà Nội và TPHCM thi công dự thảo Nghị quyết về một số biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông để thay thế Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP, trong đây chú tâm một số biện pháp như không tiếp tục phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trọng điểm; phát triển một số khu thành thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động…

Về hiện trạng ùn tắc giao thông, Phó Thủ tướng cảnh báo, ở một số thành thị lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng thêm trở lại. Bên cạnh đây, vẫn còn hiện trạng tiêu cực trong lực lượng thi hành công vụ như phản ánh của người dân và báo chí trong thời gian qua…”Việc để xảy ra nhiều sự vụ nêu trên nhưng Thủ tướng Chính phủ chưa nhận được báo cáo về xử lý trách nhiệm đối có người đứng đầu ở một số địa phương, đặc trưng là trách nhiệm đối có việc xử lý lối đi tự mở qua các con phố sắt “, Phó Thủ tướng nói.

Giao dịch chung cư Hà Nội giảm mạnhTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net