Yêu cầu chủ đầu tư chung cư New Horizon City khắc phục dứt điểm vấn đề PCCC

Thời gian qua, cư dân mua nhà ở dự án New Horizon City (số 87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc về việc chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa 1 số công trình trọng điểm thương mại, dịch vụ văn phòng và nhà ở cao tầng vào làm việc và hệ thống báo cháy liên tục phát sinh lỗi.

Cư dân liên tục “kêu cứu” nhưng chủ đầu tư (CDT) vẫn im lặng, chây ì, coi thường tính mạng của hàng nghìn người đang sinh sống ở đây. Trước sự việc này, mới đây, Phòng cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) trực tiếp kiểm tra 1 số hạng mục PCCC, lắng nghe ý kiến của cư dân và đề nghị dứt điểm chủ đầu tư phải khắc phục vấn đề PCCC đang tồn ở.

Chưa nghiệm thu PCCC đã cho thuê

Cư dân đang sinh sống ở chung cư New Horizon City liên tục kêu cứu trước các vi phạm về PCCC của CDT là Cty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco). Hàng trăm đơn kêu cứu đến CDT, nhưng đến nay, cư dân luôn nhận được sự thờ ơ, chây ì của CDT về vấn đề nghiệm thu PCCC.

Theo phản ánh của ban đại diện cư dân, phần khối đế của 1 số tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa 1 số công trình Trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng vào làm việc kinh doanh. Trước vấn đề này, anh Nguyễn Hoài Việt – cư dân 1116 N03 – cho biết: “Việc hệ thống PCCC tổng thể của cả khu chung cư vẫn chưa được đã đi vào hoạt động, cư dân chúng tôi luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ về an toàn tính mạng nếu có cháy xảy ra. Đặc biệt, việc đưa trung tâm mua sắm có vô vàn 1 số công trình kèm theo luôn có khả năng cháy nổ cao, tuy nhiên, về vấn đề phòng cháy chưa chắc chắn. Nếu phần khối đế này có cháy, thì dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng, đe dọa vô vàn đến hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở trên”.

Bức xúc Bên cạnh đây, khi cư dân đã vào sinh sống khá lâu nhưng chưa được tập huấn PCCC và chưa có sơ đồ chỉ dẫn thoát hiểm ở hành lang 1 số tầng và sơ đồ bố trí phương tiện chữa cháy dưới hầm. Những lo lắng, bức xúc của cư dân lên đến đỉnh điểm khi hệ thống báo cháy liên tục kêu, dù không có cháy và im bặt khi có đám cháy nhỏ.

Yêu cầu CDT khắc phục các vi phạm

Trước vô vàn các vi phạm PCCC của CDT bị “bóc mẽ”, đoàn kiểm tra của Cảnh sát PCCC TP HN đã tổ chức cuộc đối thoại, lắng nghe ý kiến của cư dân và CDT. Sau đây, cảnh sát PCCC trực tiếp kiểm tra từng hạng mục cư dân phản ánh về vi phạm PCCC ở đây.

Qua kết luận kiểm tra cho thấy, cửa 1 số buồng thang thoát nạn ở 1 số địa điểm chưa chắc chắn khả năng đâyng kín, tay co thủy lực chưa chắc chắn, cửa buồng thu gom rác ở 1 số tầng hầm không phải là cửa ngăn cháy như quy định. Ngoài ra, cục nóng điều hòa ở tầng hầm, sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn… cũng là các vấn đề CDT đang vi phạm.

Qua đây, đoàn kiểm tra của cảnh sát PCCC TP HN có các đề nghị buộc CDT phải thực hiện, đã đi vào hoạt động các hạng mục vi phạm PCCC. Theo đây, đề nghị dừng làm việc cho thuê mặt bằng ở khu vực khối đế 1 số tòa nhà thuộc dự án công trình trọng điểm thương mại dịch vụ văn phòng và nhà ở cao tầng. CDT không được đưa khu vực trên vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu PCCC theo quy định. Bên cạnh đây, về hệ thống PCCC và 1 số hệ thống kỹ thuật liên quan, cảnh sát PCCC Hà Nội đề nghị tiếp tục xây dựng theo kiến trúc đã được thẩm duyệt về PCCC.

Việc cảnh sát PCCC trực tiếp đối thoại và kiểm tra trước các kiến nghị của cư dân là tín hiệu tích cực sau chuỗi ngày dài “kêu cứu”.

Phòng cháy chữa cháy trở thành tiêu chí danh tiếng khi chọn mua nhà chung cư?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *