Xây tuyến cao tốc Hà Nội -Viêng Chăn khoảng 2,5 tỷ USD

Tổng chiều dài tuyến từ Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đến Thủ đô Hà Nội dao động 725km, có tổng mức đầu tư dự tính dao động 2,5 tỷ USD.

Sáng 6/7, lãnh đạo Bộ GTVT đã làm việc có Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để thực hiện một số bước tìm hiểu thứ hai có Dự án các con phố xa lộ Hà Nội – Viêng Chăn (Lào).

Dự án các con phố xa lộ Hà Nội – Viêng Chăn hiện đã đã đi vào hoạt động GĐ báo cáo tìm hiểu tiền khả thi, chuyển sang GĐ báo cáo tìm hiểu khả thi. Để dự tính cho GĐ này, JICA đã hỗ trợ Việt Nam – Lào khảo sát, đưa ra phân tích độc lập về phương án hướng tuyến và nhu cầu vốn.

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho rằng, cần có cuộc họp 3 bên: Lào, Việt Nam và JICA để thống nhất một số nội dung quan trọng, làm cơ sở để áp dụng GĐ báo cáo tìm hiểu khả thi dự án.

Theo ông Thọ, tuyến xa lộ phải chắc chắn ngắn nhất, thuận lợi nhất, có giá thành thấp nhất. Nhưng đổi lại phải tác động kinh tế – xã hội lớn nhất có việc tuyến lối đi qua một số tỉnh gặp khó của Lào, đấy là thời cơ giúp một số tỉnh này phát triển kinh tế.

Được biết, các con phố xa lộ Hà Nội – Viêng Chăn được lên phương án kiến trúc từ 4 – 6 làn xe, đi theo hướng tuyến: Viêng Chăn – Pacxan – cửa khẩu Thanh Thủy – nút giao nối vào tuyến các con phố bộ xa lộ Bắc – Nam của Việt Nam đang thi công và về Nghệ An – Ninh Bình – Hà Nội. Đây là hướng tuyến ngắn nhất so có một số hướng tuyến khác đã được khảo sát, tìm hiểu.

Tổng chiều dài tuyến từ Thủ đô Viêng Chăn đến Thủ đô Hà Nội dao động 725km. Trong đây, đoạn trên địa phận Lào dao động 355km tìm hiểu thi công mới, đoạn trên địa phận Việt Nam dao động 370km.

Vận tốc kiến trúc 100km/h – 120km/h, ở một số đoạn có địa hình đặc trưng gặp khó kiến trúc có vận tốc 80km/h.

Một tìm hiểu trước đây đưa ra tổng mức đầu tư các con phố này dự tính dao động 2,5 tỷ USD. Trong đây, sẽ đầu tư làm 2 GĐ: Giai đoạn 1 (trước năm 2020) dao động 1,5 tỷ USD; Giai đoạn 2 (sau năm 2020) dao động 1 tỷ USD.

Xây tuyến các con phố rộng 30m nối Đa Tốn có xa lộ Hà Nội – Hải PhòngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net