Xây dựng, nâng cấp 5 tuyến đường nối Tây Ninh với Tp.HCM

UBND tỉnh Tây Ninh vừa bắt đầu làm thi công 5 dự án mở rộng, nâng cấp những tuyến giao thông kết nối giữa những tỉnh kế bên có Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Tổng nguồn vốn cho những dự án này là 1.715 tỷ đồng.

Dự án thứ nhất: nâng cấp, mở rộng tuyến các con phố ĐT.782 – ĐT.784 ( đoạn từ tuyến tránh quốc lộ 22 thuộc thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình thuộc phường Ninh Sơn, đô thị Tây Ninh) dài 46,2 km.

Quy mô mặt các con phố rộng 21,5 mét, gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và dải phân nhữngh cứng; lề các con phố rộng 0,5 mét mỗi bên; được bố trí mương thoát nước và đèn chiếu sáng khu vực dân cư.

Tổng nguồn vốn cho dự án này là 1.167,9 tỷ đồng. Dự kiến tuyến các con phố sẽ bắt đầu làm vào tháng 8.2018. Khi đã đi vào hoạt động, tuyến các con phố này sẽ kết nối di chuyển, vận tải hàng hóa, du lịch từ TP.HCM, Bình Dương và Tây Nam Bộ có Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen và những khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh.

Dự án thứ 2: nâng cấp, mở rộng các con phố Đất Sét – Bến Củi, thuộc địa bàn huyện Dương Minh Châu dài 13,7 km. Điểm đầu ở ngã ba Đất Sét giao có các con phố ĐT784, điểm cuối ở cầu Bến Củi.

Mặt các con phố của tuyến này rộng trung bình 13,5 mét (cho 2 đoạn các con phố) và xây mới 1 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn kết nối có tỉnh Bình Dương. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 320 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ bắt đầu làm vào tháng 8/2018.

Thứ 3 là dự án các con phố 781, đoạn từ ngã ba hồ nước Dầu Tiếng (huyện Dương Minh Châu) đến địa giới tỉnh Bình Dương dài 14,75 km, mặt các con phố rộng 7 mét, lề sỏi đỏ 1 mét mỗi bên. Tổng mức đầu tư trên 79 tỷ đồng, chuẩn bị bắt đầu làm vào cuối tháng 7/2018.

Kế tiếp là dự án các con phố 790 nối dài, đoạn từ các con phố Khedol – Suối Đá đến cống số 3 hồ Dầu Tiếng (thuộc địa phận huyện Dương Minh Châu) có chiều dài 5,7 km.

Mặt các con phố sỏi đỏ rộng 7 mét, lề sỏi đỏ 1 mét mỗi bên; xây mới 1 cây cầu bắc qua kênh Xa Cách bằng bê tông cốt thép. Vốn đầu tư cho dự án là 29,1 tỷ đồng. Dự án đã bắt đầu làm vào tháng 9.2017, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào tháng 9/2018.

Thứ 5 là dự án ĐT.781 – ĐT.785 từ bờ hồ Dầu Tiếng đến ngã tư Tân Hưng (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) dài 12,6 km, chiều rộng mặt các con phố bê tông nhựa 11 mét, lề các con phố 0,5 mét mỗi bên, có tổng mức đầu tư 118,6 tỷ đồng. Dự án chuẩn bị bắt đầu làm vào đầu năm 2019.

Ban Quản lý dự án đầu tư thi công ngành giao thông Tây Ninh cho biết, bên cạnh mục tiêu đẩy mạnh phát triển hạ tầng để phục vụ cho việc di chuyển, sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa cho người dân địa phương, những dự án giao thông kể trên còn nhằm mục đích phục vụ tích cực cho việc kết nối mạnh mẽ giữa những tỉnh kế bên như Bình Dương, Bình Phước, Long An, TP.HCM và khu vực những tỉnh miền Tây Nam Bộ để lôi kéo khách du lịch đến có những địa danh nổi tiếng của tỉnh, như Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài, Hồ Dầu Tiếng, Trung ương Cục… nhằm từng bước biến du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2.020, tầm nhìn đến 2.030.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net