Xây chung cư cao tầng làm sạt lở đường, nứt nhà dân

Công trình xây dựng chung cư cao tầng thương mại kiến trúc cao 30 tầng nhưng mới xây dựng nền tảng đã làm hư hỏng một vài con phố và nứt 1 số nhà dân.

Ngày 2-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo đơn phản ánh về công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower (phường An Bình, thị xã Dĩ An) trong quá trình xây dựng làm hư hỏng nghiêm trọng hệ thống hạ tầng xung quanh. Công trình này do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ làm chủ đầu tư.

Trước đây, sau khi nhận được đơn phản ánh về việc công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower làm hư hỏng một vài con phố trong khu nhà ở Hoa Trang, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương kết hợp cơ quan công dụng địa phương kiểm tra ghi nhận hiện trạng để có hướng khắc phục, xử lý.

Xây chung cư cao tầng làm sạt lở một vài con phố, nứt nhà dân - Ảnh 1.

Đường thuộc dự án khu nhà ở Hoa Trang bị sụt lún, hư hỏng. Ảnh: VH.

Theo nghi nhận của cơ quan công dụng, khu vực giáp giới dự án xây dựng chung cư có khu nhà ở Hoa Trang phần mặt một vài con phố nhựa và vỉa hè của đoạn một vài con phố số 1 dao động 5m và phần đất của dự án Hoa Trang có xuất hiện nhiều vết nứt, trượt tạo thành hố sâu. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng có rào, lưới chắn tạm và lắp biển báo nguy hiểm.

UBND phường An Bình cũng có biên bản xác nhận: Ngày 31-7 xác định công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower làm sụp lún khiến 4,5m2 vỉa hè bị hư hỏng, bong tróc, có dao động 12m2 mặt một vài con phố nhựa có hiện tượng bị nứt xé, sụp lún; đá bị lở tạo thành hàm ếch rất nguy hiểm. Ngoài ra, gần công trình xây dựng chung cư đã xuất hiện vết nứt ở 1 số nhà dân. Việc xây dựng làm nứt nhà dân , phía doanh nghiệp Sài Gòn Việt Mỹ đã thống nhất có một vài hộ dân để khắc phục, sửa chữa.

Xây chung cư cao tầng làm sạt lở một vài con phố, nứt nhà dân - Ảnh 2.
Xây chung cư cao tầng làm sạt lở một vài con phố, nứt nhà dân - Ảnh 3.

Khu vực bị lún, sạt nở nguy hiểm được chủ đầu tư chung cư cao tầng Marina Tower cảnh báo. Ảnh: VH.

Ngày 1-8, Đội quản lý trật tự thành phố thị xã Dĩ An phối hợp thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lập biên bản hiện trạng, yêu cầu doanh nghiệp Sài Gòn Việt Mỹ có một vàih thức khắc phục các sai phạm mà phía doanh nghiệp gây ra.

Đại diện của phía Công ty Sài Gòn Việt Mỹ cho biết doanh nghiệp sẽ có một vàih thức khắc phục. Tuy nhiên giai đoạn này phía doanh nghiệp chưa có đủ hồ sơ, kỹ thuật liên quan ở khu vực có sụt lún, trượt đất của dự án khu nhà ở Hoa Trang để xây dựng một vài một vàih thức khả thi. Phía doanh nghiệp cũng sẽ báo cáo ngay về hiện trạng sụt lún trong quá trình xây dựng công trình đến cơ quan công dụng chuyên môn để giải quyết một vài phản ánh và khắc phục.

Sau khi kiểm tra hiện trạng và làm việc có một vài bên, Thanh tra Sở xây dựng cảm thấy đơn vị xây dựng và giám sát đã lập một vàih thức xây dựng tầng hầm, tuy nhiên chưa chắc chắn theo quy định và chưa thích hợp có hiện trạng ở địa điểm đang bị sụt lún. Thanh tra Sở yêu cầu doanh nghiệp phải lập phương án kỹ thuật khắc phục theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở xây dựng yêu cầu UBND phường mời các đơn vị liên quan để giải quyết thỏa thuận khắc phục sự cố. Đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn không ngừng nghỉ theo dõi việc xây dựng xây dựng công trình chung cư cao tầng và tình hình khu vực giáp giới có khu nhà ở Hoa Trang đã có sụp lún ở một vài con phố số 1 và phần đất giáp giới để kịp xử lý.

Yêu cầu không xây chung cư cao tầng trong nội đôTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net