Xây ‘chui’ 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ?

Cao ốc Lucky Apartment nằm trên một số con phố Tân Hương ở quận Tân Phú ( TP. HCM) của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ cao tầng trái phép nhưng một số cơ quan quản lý trên địa bàn quận này vẫn làm ngơ.

Xây chui 60 căn hộ cao tầng giữa Sài Gòn mà cơ quan công dụng vẫn ngó lơ? - Ảnh 1.

Chung cư Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia có trụ sở ở 103 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) được bắt đầu làm từ năm 2010. Công trình có kiến trúc ban đầu gồm hầm giữ xe; tầng trệt và lửng dùng làm nhà trẻ, dịch vụ thương mại; tầng 2 là hồ bơi, căn hộ cao tầng và từ tầng 3 trở lên là căn hộ cao tầng.

Xây chui 60 căn hộ cao tầng giữa Sài Gòn mà cơ quan công dụng vẫn ngó lơ? - Ảnh 2.

Cuối năm 2010, công trình đã xây dựng sai kiến trúc do Sở Xây dựng thẩm định như: Sai bản vẽ xây dựng, tầng hầm xây tăng qui mô thêm 191m2, UBND phường Tân Quý đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị ngưng xây dựng từ tháng 3/2011.

Xây chui 60 căn hộ cao tầng giữa Sài Gòn mà cơ quan công dụng vẫn ngó lơ? - Ảnh 3.

Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và làm hồ sơ gửi UBND TPHCM xin điều chỉnh tăng thêm qui mô tầng hầm dao động 300m2. Mãi đến tháng 11/2012, UBND TP mới chấp thuận việc điều chỉnh, nhưng khi đây công trình bị tạm đình chỉ ở tầng hầm đã xây lên đến tầng 8. Đến tháng 12/2013, chủ đầu tư xin điều chỉnh cơ cấu lại căn hộ cao tầng theo hướng tăng lên. Hồ sơ kiến trúc ban đầu chỉ 232 căn hộ cao tầng nhưng qua 2 lần điều chỉnh đã tăng thành 338 căn.

Xây chui 60 căn hộ cao tầng giữa Sài Gòn mà cơ quan công dụng vẫn ngó lơ? - Ảnh 4.

Tháng 5/2014, công trình đã đi vào vận hành và được đưa vào sử dụng có 338 căn hộ cao tầng, dù chưa thực hiện kiểm định chịu lực công trình. Đến năm 2015-2016, chủ đầu tư đổi công năng của một số phần qui mô phụ trợ như phòng sinh hoạt cùng đồng, nhà giữ trẻ, khu vực công cùng và lấp luôn một số ô thông tầng để xây dựng trái phép thêm 61 căn hộ cao tầng để phân phối. Điều đáng nói, các căn hộ cao tầng xây trái phép này chỉ 20m2 – 30m2, vi phạm quy định về qui mô tối thiểu (từ 45m2 trở lên-PV).

Xây chui 60 căn hộ cao tầng giữa Sài Gòn mà cơ quan công dụng vẫn ngó lơ? - Ảnh 5.

Mặc dù Đội Quản lý trật tự thành thị quận Tân Phú đã 6 lần kiểm tra, lập biên bản vi phạm và đề nghị ngưng xây dựng nhưng công trình vi phạm vẫn tiếp tục xây dựng. Đến khi Công ty Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ cao tầng, cả 3 đơn vị có công dụng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng của quận vẫn làm ngơ.

Trước đây, Chi cục thuế quận 10 đã thông báo đến bạn mua căn hộ cao tầng Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Đây cũng là lý do khiến thủ tục cấp giấy chủ quyền cho bạn mua căn hộ cao tầng bị tắc dù người dân đã nhận nhà nhiều năm qua. Theo thông báo, để việc áp dụng thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận, bạn cần điện thoại chủ đầu tư để đề nghị lập thủ tục thu hồi hóa đơn và xuất lại hóa đơn theo đúng quy định pháp luật.

Theo Chi cục thuế quận 10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không còn vận hành ở địa chỉ đăng ký kinh doanh đã đăng ký có cơ quan thuế và đã có theo 781 hóa đơn giá trị tăng lên không còn giá trị sử dụng và nhiều khoản nợ thuế chưa nộp….

Đường rộng 6m ‘nhồi’ hơn 20 cao ốc, Hà Nội còn ngập dàiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net