Vũng Tàu: Thị trường tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Là thành phố biển chỉ nhữngh Sài Gòn 1.5 giờ đi đến, Vũng Tàu đang có những lợi thế độc đáo mà không thành phố du lịch nào ở Việt Nam có được.

Một phân khúc giàu tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác hết

So có những thành phố du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng, thì phân khúc BDS nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu đang có vô vàn những ưu thế nổi bật mà không nơi nào có được.

Thứ nhất: Về địa điểm địa lý, Vũng Tàu chỉ nhữngh Thành Phố Hồ Chí Minh dao động 1.5 tiếng chạy xe xe 4 phân phốih nếu đi đến qua tuyến xa lộ TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 52 mở rộng. Với lợi thế này, Vũng Tàu sẽ là chọn lọc danh tiếng của những bạn ở TP.HCM khi đi du lịch, nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Theo thống kê, dao động 70% khách lưu trú ở Vũng Tàu đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thứ 2: Về tiềm năng du lịch, theo báo cáo của sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2017 Vũng Tàu đón dao động 2.72 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, thành phố biển này đang thiếu trầm trọng những khách sạn phân khúc đẳng cấp 4-5 sao. Hiện thành phố chỉ có 642 phòng khách sạn 4 sao trở lên ( dao động 10% so có tổng số phòng khách sạn ở đấy). Chính bởi thế mà vào những dịp cuối tuần, hiện tượng cháy phòng không ngừng nghỉ xảy ra.

Đối có phân khúc khách sạn kinh phí thấp, vào những ngày thông thường, giá phòng giao động từ 300 – 500 nghìn/ phòng. Nhưng đến những dịp cuối tuần hay ngày lễ, giá phòng tăng đột biến tới trên dưới 1 triệu/ phòng có những khu vực gần biển. Đối có khách sạn 3-5 sao, giá phòng duy trì ổn định ở mức 1.5 – 2.5 triệu/ phòng/ đêm.

Thứ 3: Về giá BDS, hiện Vũng Tàu là 1 trong những thành phố du lịch có giá BDS “thực” nhất ở Việt Nam. Nếu như những căn hộ cao tầng gần biển ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc luôn dao động trong dao động 40 -90 triệu/ m2. Thì ở Vũng Tàu mức giá căn hộ cao tầng khách sạn chỉ dao động dao động trên dưới 20 triệu/ m2. Chính mức giá thực này là cơ sở để chắc chắn hiệu quả vững chắc cho những nhà đầu tư.

Các dự án đẳng cấp ồ ạt đổ bộ

Nếu như trong năm 2014 – 2017, dòng tiền hơn 10 tỷ USD của những nhà đầu tư chủ yếu đổ xô vào những phân khúc quyến rũ như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng.

Thì đến năm 2018, nguồn cung của căn hộ cao tầng khách sạn của 3 thiên các con phố nghỉ dưỡng này tăng vượt mức báo động thì dòng tiền của những nhà đầu tư cũng dịch chuyển mạnh sang những phân khúc nghỉ dưỡng còn non trẻ nhưng giàu tiềm năng như Quy Nhơn, Thanh Hoá, Đà Lạt và gần đấy nhất là Vũng Tàu.

Mới đấy, Tập đoàn Tuần Châu cũng đã đề xuất có UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thi công 1 công trình BDS nghỉ dưỡng lớn ở TP. Vũng Tàu có qui mô cho dao động 7.500 người an cư và 12.000 lượt khách lưu trú 1 ngày đêm. Theo tài liệu từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án có tên Vũng Tàu Marina City sẽ được triển khai trên 1 khu đất rộng 345 ha ven biển, dọc theo khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu…

Hấp dẫn nhất trên phân khúc BDS nghỉ dưỡng Vũng Tàu giai đoạn này phải kể đến dự án Phoenix do DIC – 1 trong những chủ đầu tư lớn và danh tiếng nhất Vũng Tàu phát triển. Đây là dòng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng đẳng cấp thuộc khu thành phố Chí Linh nằm trên các con phố 3/2, thuộc quy hoạch công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Vũng Tàu – Bàu Trũng. Dự án này có hồ điều hoà rộng 40 ha lớn nhất Vũng Tàu, chỉ nhữngh bãi tắmThuỳ Vân 800 m và liền kề sân golf Paradise, resort Long Cung và Thuỷ Tiên.

Dự án Phoenix hiện cung ứng ra phân khúc hơn 1.200 căn hộ cao tầng có qui mô 55 – 107 m2 có giá từ 1.1 tỷ đồng. Tất cả những căn hộ cao tầng ở dự án đều được cấp chủ quyền có lâu dài và có pháp lý minh bạch.

Hiện dự án này đã đã đi vào hoạt động và sẵn sàng để bàn giao cho bạn. Theo Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thanh Yến – đơn vị phân phối chính thức dự án, dự án Phoenix chỉ còn dao động hơn 200 căn hộ cao tầng đang được mở phân phối đợt cuối. Điều đáng chú tâm là lượng bạn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội chiếm tới 90% là mua để đầu tư. Các nhà đầu tư này chủ yếu đầu tư căn hộ cao tầng để khai thác dưới dạng căn hộ cao tầng dịch vụ cho khách du lịch thuê.

Với phân khúc khách sạn, căn hộ cao tầng đẳng cấp từ 3-4 sao có mức giá cho thuê qua đêm vào dao động trên dưới 1.5 triệu/ đêm. Với tỷ suất lấp đầy của phân khúc này trên địa bàn Vũng Tàu rơi vào dao động 68% như giai đoạn này thì tính ra mỗi năm 1 phòng có thể thu về 372 triệu. Trừ đi trọn vẹn giá thành hoạt động, phân phối hàng dao động 40% thì 1 phòng khách sạn 1 phòng ngủ ở Vũng Tàu có thể tiện dụng thu về hơn 220 triệu lợi nhuận mỗi năm. Tính ra có mức giá dao động 1.1 – 1.5 tỷ/ căn thì tỷ suất lợi nhuận mà những nhà đầu tư của dự án Phoenix thu về vào dao động 15% – 19% mỗi năm.

Dễ dàng thấy rằng mức tỷ suất lợi nhuận này cao gấp đôi, gấp ba mức lợi nhuận đầu tư căn hộ cao tầng cho thuê ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Thậm chí, gấp rưỡi mức cam đoan lợi nhuận từ 10% -12%/năm của những dự án condotel ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng.

Ngoài vô vàn những dự án đẳng cấp trên, Theo tài liệu từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện có khá nhiều công ty danh tiếng trong ngoài nước bày tỏ mối quan tâm tới việc đầu tư ở Vũng Tàu như Sebrina Holdings Pte Ltd (Singapore); VinaCapital Investment Management Ltd; Novaland, Vingroup… Chính vì vậy, năm 2018 phân khúc BDS nghỉ dưỡng Vũng Tàu được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2018.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net