VinUni chính thức hợp tác chiến lược với 2 trường đại học top đầu thế giới

Sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục thông qua việc thành lập đại học VinUni, ngày 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Theo đấy, Đại học Cornell hỗ trợ thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh – Công nghệ. Đại học Pennsylvania hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe

Đánh giá về đại học VinUni, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: “Tập trung thi công một vài trường đại học trọng tâm, đạt nguyên tắc quốc tế là mục tiêu của đại học Việt Nam trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT kỳ vọng VinUni sẽ sớm trở thành đại học danh tiếng, tạo đột phá cho giáo dục đại học Việt Nam”.

Trường chuẩn bị sẽ được bắt đầu làm thi công ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa Thứ nhất vào năm 2020 ở Hà Nội. Sau khi đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng đấy sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận, đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng tâm là kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe.

TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni tiết lộ: “Theo nghiên cứu của chúng tôi trong các trường đại học thuộc nhóm 50 trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới có chi phí giảng dạy cho một sinh viên mỗi năm tối thiểu nhất là 12.000 – 15.000 USD (khoảng 270 – 340 triệu đồng)”.

Bà Lan cũng cho biết thêm điều các sinh viên cần quan tâm khi bước vào đại học là chất lượng của trường, chất lượng đào tạo, giảng dạy thay vì chi phí đào tạo vì trường sẽ có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *