Vingroup làm 3 dự án VinCity, riêng ông trùm xây dựng Coteccons được giao 1/3 khối lượng công việc

Công ty chứng khoán HSC cho rằng, Coteccons có tiềm năng tăng trưởng lớn nhờ 3 dự án VinCity. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận ở 3 dự án này thấp, chỉ từ 5-6%.

Công ty chứng khoán HSC vừa ra mắt báo cáo cập nhật tình hình kinh doanh của Coteccons.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu Coteccons tăng trưởng gần 20% so có cộng kỳ năm trước, trong đó mảng thi công nhà đất nhà ở và xây trọng điểm thương mại cộng giảm nhưng mảng thi công công nghiệp tăng vọt.

Cụ thể, doanh thu thi công công nghiệp tăng 235% lên 3.520 tỷ đồng và đóng góp 28% tổng doanh thu. Sự tăng trưởng vượt bậc đến từ công trình VinFast và dự án Dung Quất của Hòa Phát.

Vingroup làm 3 dự án VinCity, riêng ông trùm thi công Coteccons được giao 1/3 khối lượng công việc - Ảnh 1.

HSC phân tích, Coteccons có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhờ 3 dự án VinCity của Tập đoàn Vingroup, gồm VinCity Gia Lâm (364ha), VinCity New Sai Gon (251ha) và VinCity Tây Mỗ (280ha) có tổng cộng dao động 200 tòa nhà.

Coteccons cho biết, gói thầu mà doanh nghiệp nhận có giá trị tương đương dao động 35% tổng khối lượng công việc cho 3 dự án này và nếu bắt đầu áp dụng thi công 1 vài dự án của VinCity trong năm nay, doanh thu Coteccons có thể tăng thếm 3.000-4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đó là dự án nhà ở giá chấp nhận được nên tỷ suất lợi nhuận thấp, chỉ dao động từ 5-6%.

Liên quan đến thương vụ sáp nhập Ricons, HSC cho biết, quá trình này vẫn đang được thực hiện và chuẩn bị sẽ đã đi vào vận hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Uớc tính, kinh phí cho vận hành M&A mua cổ phần từ cổ đông thiểu số sẽ là dao động 2.500 tỷ đồng và theo HSC, đa số cổ đông bao gồm cổ đông lớn nhất, Kustocem Pte. Ltd tỏ ra ủng hộ kế hoạch này. Nếu được thực hiện đúng, HSC cho rằng M&A sẽ là 1 yếu tố làm 1 vàih tân cục diện 1 1 vàih tích cực cho Coteccons.

Coteccons hiện là nhà thầu được ưa chuộng của 1 vài doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn như Vingroup, Thảo Điền Investment và Refico. Doanh thu từ 1 vài dự án thi công dân dụng đóng góp dao động 70% tổng doanh thu của CTD trong các năm qua. Do nguồn cung trên phân khúc bất động sản cấp cao chững lại, doanh nghiệp đang mở rộng sang thi công cơ sở hạ tầng và công nghệp cũng như đầu tư vào 1 vài bất động sản sinh lợi để củng cố tăng trưởng dài hạn.

Vingroup, Masan… là các ví dụ cho sự khéo léo dùng M&A để tăng trưởng đột pháTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net