Vì sao người Việt Nam có “gu” mua nhà khác người?

Người Việt chọn mua nhà bằng một sốh chọn… chủ đầu tư và phong thủy – 1 nhân tố rất khó xếp hạng… Gu mua nhà của người Việt có sự khác biệt lớn so có người nước ngoài.

Một khảo sát của Savills và Tổ chức NHBC Foundation đã cùng thực hiện có trên 5.400 người mua nhà mới trên toàn vương quốc Anh cho thấy, người mua nhà đang quan tâm tới 7 tiêu chí. Cụ thể là: Chi phí bảo trì thấp, chỗ đỗ xe, địa điểm địa lý, bảo hiểm nhà mới, qui mô và kiến trúc không gian sống, chất lượng khu dân cư và hiệu suất năng lượng.

Theo Savills, khi phân tách sự khác biệt của một số nhóm bạn khác nhau, mức độ ưu tiên của một số tiêu chí kể trên gần như không một sốh tân. Tuy vậy, vẫn có 1 số điểm khác biệt rõ rệt về danh sách và thứ tự của một số nhân tố lọt vào top 7 đối có một số nhóm bạn khác nhau.

Vì sao người Việt Nam có gu mua nhà khác người? - Ảnh 1.

Người Việt mua nhà quan tâm đến nhân tố Thứ nhất là địa điểm dự án.

Đối có người mua nhà lần đầu đặt chương trình hỗ trợ mua nhà (chính sách bán hàng hỗ trợ do chính phủ Anh triển khai) là nhân tố quan trọng nhất.

Người chuyển sang nhà lớn hơn chọn nhân tố có chỗ đỗ xe (dưới các con phố) là nhân tố quan trọng nhất, theo sau là nhân tố về Diện tích và kiến trúc không gian sống.

Người chuyển nơi ở cũng đề cao nhân tố có chỗ đỗ xe dưới các con phố và các nhân tố như địa điểm địa lý và chất lượng khu dân cư.

Người chuyển sang nhà nhỏ hơn chọn nhân tố giá thành bảo trì thấp là nhân tố quan trọng nhất, đồng thời cũng chọn hiệu suất năng lượng là 1 trong top 7 nhân tố ưu tiên.

Trong khi đây, người mua nhà ở Việt Nam vẫn đặt nhân tố địa điểm địa lý lên danh tiếng.

Trao đổi có PV Infonet, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, top 7 tiêu chí mà bạn ở Việt Nam ưu tiên, đây là địa điểm địa lý, chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, qui mô và kiến trúc không gian sống, chất lượng khu dân cư và nhà thầu thi công.

Qua tìm hiểu, ông Hiển cho hay, có các điểm tương đồng và khác biệt nhất định giữa 1 phân khúc nhà ở đã phát triển như Anh Quốc và 1 phân khúc đang phát triển như Việt Nam.

“Tương đồng ở chỗ, người mua nhà ở Việt Nam cũng coi trọng các nhân tố như qui mô và kiến trúc không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc biệt là địa điểm địa lý. Đây vẫn là nhân tố được bạn trong nước đề cao nhất, khác có người mua nhà ở Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đây một số trọng điểm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trọng điểm thành thị còn người dân sinh sống ở một số khu dân cư và khu thành thị vệ tinh. Trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông nước ta chưa phát triển đã đi vào hoạt động và một số phương tiện giao thông công cùng chưa thực sự dễ dàng và được sử dụng rộng rãi như một số thành thị ở Anh thì nhân tố địa điểm địa lý vẫn nắm giữ vai trò tối quan trọng đối có 1 sản phẩm nhà ở”, ông Hiển chia sẻ.

Cũng theo ông Hiển, 1 khác biệt nữa là bạn nước ta chưa thực sự quan tâm đến các tiêu chí như giá thành bảo trì hay hiệu suất năng lượng bởi giá điện và phí dịch vụ (bao gồm công tác bảo trì) ở Việt Nam không tốn kém như ở Anh.

Thay vào đây, bạn quan tâm nhiều hơn đến một số nhân tố chắc chắn chất lượng sản phẩm nhà ở như danh tiếng của chủ đầu tư, năng lực của nhà thầu thi công, chất lượng sản phẩm bàn giao và một số tiện ích nội và ngoại khu dự án.

Đây là bí kíp bạn rút ra từ các bài học trước đây ở một số dự án chất lượng thấp, phát triển chậm độ bàn giao hoặc chưa được quy hoạch bài bản – 1 hiện trạng được ghi nhận trong GĐ mới phát triển của 1 phân khúc BĐS.

Đặc biệt, ông Hiển còn chỉ ra 1 sự khác biệt trong tâm lý mua nhà của người Việt, đây là bạn rất quan tâm đến nhân tố phong thủy.

Đây là nét phong tục tập quán cũng là nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Theo đây, người mua nhà sẽ chú tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất thi công dự án, hướng cửa chính của căn nhà, căn hộ chung cư và ưu tiên chọn lọc các dự án, sản phẩm được phân tách là có phong thủy tốt. Đây cũng chính là nhân tố góp phần làm nên thành công của nhiều dự án và khu vực, đơn cử như khu vực Thủ Thiêm của TP Hồ Chí Minh, nơi có nhiều ý kiến phân tách là phong thủy tốt và hiện đang ghi nhận mức giá bán nhà ở cao chỉ sau khu vực quận 1.

[Người mua nhà chú tâm]: Đây là danh sách nhiều dự án chung cư đẳng cấp ở TP.HCM đang thế chấp ngân hàngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net