Vì sao dòng vốn tỷ USD ồ ạt đổ vào thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu?

Với lợi thế gần 100km bờ biển đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản tầm cỡ tìm đến, trong đấy có nhiều dự án có số vốn đăng ký cả tỷ USD.

Báo cáo từ 1 số sở, ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần đấy cho thấy, qua rà soát thực trạng thực ở và 1 số quy hoạch đang thực hiện thì 1 số khu vực ven biển (đảo Gò Găng, khu vực Sông Cá Sảo, khu vực biển Long Hải, khu vực Tây Nam Bà Rịa, khu đảo Long Sơn…) rất dễ dàng cho việc lập 1 số dự án theo 1 số quy hoạch chuyên ngành phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh.

Tuy nhiên, 1 số khu vực này chưa được đầu tư phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có. Bên cạnh đấy, nhiều năm qua dọc bờ biển của tỉnh có nhiều dự án nghỉ dưỡng đăng ký đầu tư hoặc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư có quỹ đất lớn nhưng không triển khai.

Nguyên nhân chính là do nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực cung cấp trong quá trình triển khai dự án, do vậy 1 số dự án tổng diện tích đất lớn đang bị bỏ hoang. Tỉnh đã chỉ đạo 1 số ngành chuyên môn áp dụng rà soát, lập danh sách 1 số dự án buộc phải thu hồi để chào mời gọi nhà đầu tư mới.

Do đấy, gần đấy đã có nhiều nhà phát triển bất động sản tầm cỡ trong và ngoài nước đã quan tâm đầu tư. Nói về việc dòng vốn đang đổ mạnh vào địa phương, ông Mai Trung Hưng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết có lẽ nhận diện được tiềm năng phát triển thực sự của Bà Rịa-Vũng Tàu, thời gian qua địa phương đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của 1 số nhà đầu tư trong và ngoài nước có dòng vốn lên đến hàng tỷ USD.

Điển nhìn như mới đấy, UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm thi công sân bay Lộc An, cung cấp nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ khu du lịch vui chơi phức hợp Hồ Tràm. Diện tích chuẩn bị thi công sân bay 244,33ha. Trong đấy 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Kinh phí dao động 4.250 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn cho phép thi công dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi phức hợp Hồ Tràm, có tổng diện tích 164ha ở huyện Xuyên Mộc có tổng số vốn đăng ký 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino…

Vì sao dòng vốn tỷ USD ồ ạt đổ vào thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Danh mục lôi kéo đầu tư về lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tới 128 dự án đăng ký có số vốn hàng tỷ USD.

Để khai thác sử dụng hợp lý tiềm năng khu vực ven biển, Sở Xây dựng cũng vừa đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương lập kế hoạch quản lý, khai thác hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ven biển trên cơ sở lồng ghép giữa quy hoạch thi công và 1 số quy hoạch thi công chuyên ngành khác.

Ông Hưng cho rằng địa phương rất có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng so có nhiều tỉnh thành khác trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, do tỉnh có gần 100km các con phố bờ biển, nhiều vùng núi cao đẹp nhưng hơn mười năm qua nhiều dự án lớn “rót” vốn vào đấy vẫn chưa thành hiện thực như cam đoan.

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện lại điều chỉnh quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2050, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đấy do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều công ty địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland, Hưng Thịnh Corp, Tuần Châu, Tiến Phước… cũng đang làm việc có tỉnh để tìm hiểu các khu vực có thể đầu tư dự án mới.

Đặc biệt, ông Hưng cho biết khu vực Bãi Trước của TP. Vũng Tàu được xem là địa điểm đắc địa và có giá trị lịch sử phát triển lâu đời của tỉnh. Do vậy, tỉnh cũng đang cân nhắc việc kêu gọi 1 số dự án đầu tư vào khu vực ven biển này. “Tỉnh đang áp dụng thực hiện điều chỉnh quy hoạch trình Chính phủ thông qua, trong đấy ưu tiên hàng chục nghìn hecta đất dọc bờ biển chỉ để kêu gọi đầu tư 1 số dự án du lịch – nghỉ dưỡng cấp cao theo xu thế phát triển GĐ này của vùng và khu vực”, ông Hưng nói thêm.

Theo ông Hưng, trước giờ khi nói đến thi công kế hoạch lấn biển luôn luôn phải thận trọng, cần tìm hiểu thật kĩ để tránh gây tác hại đến môi trường và thiết kế phong cảnh trong vùng. Tuy nhiên, có các con phố bờ biển dài hàng trăm km của tỉnh, có các khu vực chỉ toàn bãi đá ngầm, bãi bùn thì nên ưu tiên cải tạo bằng 1 số dự án du lịch tiên tiến.

Trong GĐ GĐ này, tỉnh ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực, bí kíp đầu tư 1 số dự án lớn, có thương hiệu quốc tế, tạo ra sản phẩm du lịch phong phú, chất lượng cao, lôi kéo được dòng khách cấp cao.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net