Vì sao đây là thời điểm nhà đầu tư “đi săn” bất động sản phía Tây Hà Nội?

Hơn 2 năm chuyển mình, 1 vùng kinh tế sầm uất, sôi động càng ngày càng hiện rõ nét ở phía Tây Hà Nội. Hàng loạt dự án, khu thành phố có diện tích, đầu tư đồng bộ đã đang tiếp tục được triển khai, đã đi vào hoạt động.

Theo giới chuyên môn, nguồn cung bất động sản ở khu vực được tiên đoán tiếp tục tăng trưởng về số lượng và đa dạng về loại hình sản phẩm, độc đáo ở loại hình liền kề, villa.

Nguồn cung tiếp tục bùng nổ

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy: Từ năm 2017 đến nay, phía Tây vẫn luôn là 1 trong một số khu vực dẫn đầu phân khúc Hà Nội về nguồn cung phân khúc liền kề và villa. Từ Quý IV/2017 và Quý I/2018, quận Hà Đông dẫn đầu có con số lần lượt trong hai quý chiếm 24,3% và 24% thị phần, theo sau là huyện Hoài Đức. Tỷ lệ hấp thụ liền kề, villa trong quý đạt 25%, tăng 4,7 điểm % theo năm.

Còn theo CBRE, giá thứ cấp trong quý II/2018 của villa cũng ghi nhận tăng 4% so có quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Các dự án tăng giá chủ yếu đến từ phía Tây ở 1 số khu vực như Hà Đông, Nam Từ Liêm. Trong một số quý sắp tới, phân khúc sẽ sôi động có vô số một số dự án bao gồm cả mở phân phối lần đầu và GĐ sau của một số dự án khu thành phố diện tích lớn.

Cũng theo đơn vị này, ở phân khúc chung cư, Hà Nội có tổng cộng 6.534 căn hộ cao tầng chung cư được chào phân phối từ 19 dự án, chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc Thành phố. Tính riêng khu vực phía Tây đã chiếm tới 53%.

Vì sao đấy là thời điểm nhà đầu tư “đi săn” nhà đất phía Tây Hà Nội? - Ảnh 1.

Hàng loạt dự án mới đang mọc lên ở phía Tây

Theo chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam – Nguyễn Trần Nam, quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây, Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, bởi thế địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong một số năm tới.

Đồng quan điểm, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ của Savills nhận định, quỹ đất một số quận nội thành như Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ… hầu như không còn, độc đáo là đối có mảng villa nhà liền kề và các dự án có diện tích lớn.

Trong khi đấy, quỹ đất đang còn rất nhiều ở một số quận vùng ven phía Tây như: huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất… Mặt khác, người mua đang có xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô để hưởng không khí trong lành, hạ tầng tiện ích mới tiên tiến. Sự đã đi vào hoạt động của khu Tây như GĐ này sẽ tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trong năm 2018.

Hạ tầng bứt phá, nhà đầu tư đến thời “săn” nhà đất phía Tây

Giai đoạn trầm lắng của phân khúc bất động sản, nhiều dự án ở khu vực phía Tây nằm “án binh bất động” 1 thời gian dài. Tuy nhiên, gần đấy tín hiệu phân khúc trở lại, nhiều đại gia địa ốc rục rịch khởi động lại một số dự án khu vực này. Nhiều dự án mới được triển khai nhằm đấyn đầu nhu cầu ở thực và đầu tư thứ cấp tăng cao thời gian tới.

Vì sao đấy là thời điểm nhà đầu tư “đi săn” nhà đất phía Tây Hà Nội? - Ảnh 2.

Những khu nhà phố nhà phố Geleximco Lê Trọng Tấn là 1 trong các nơi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thực tế cho thấy, sự chuyển mình của một số dự án đang tạo cho khu vực phía Tây 1 bề ngoài mới và có tới cho một số nhà đầu tư, người mua nhà nguồn cung đa dạng có nhiều chọn lọc. Hơn nữa, sự phát triển rõ nét về cơ sở hạ tầng đồng bộ, diện tích, bài bản cũng là 1 điểm nhấn ấn tượng có một số nhà đầu tư.

Theo ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Hải Phát, đơn vị có thâm niên phân phối bất động sản phía Tây cho biết: “Thị trường chuyển mình, tính thanh khoản tăng, đồng nghĩa có sự tranh giành ở phía Tây Hà Nội sẽ gay gắt hơn. Các chủ đầu tư theo đấy, phải chú trọng hơn đến dự án, không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn một số giá trị sống và tăng lên lợi nhuận. Hơn hết, chính bạn mua nhà sẽ là người hưởng lợi”.

“Dự án Nhà phố thương mại Geleximco Lê Trọng Tấn, Hải Phát Land đang phân phối là 1 ví dụ điển hình. Do nằm ở khu vực tập trung rất nhiều dự án có diện tích tiên tiến nên Geleximco dùng chiêu đã đi vào hoạt động hạ tầng, đầu tư dịch vụ tiện ích và phong cảnh nội khu đồng bộ để kích thích nhà đầu tư”, ông Giang đánh giá.

Với sự cộng hưởng của hạ tầng như GĐ GĐ này, khi vô số một số tuyến các con phố đã được đầu tư, mở rộng cộng có một số hạ tầng khác đang triển khai, bất động sản phía Tây đảm bảo sẽ là điểm nóng đầu tư trong thời gian tới. Giới chuyên môn cho rằng đấy là thời điểm nhiều nhà đầu tư “săn” nhà đất phía Tây bởi cơ sở hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động, giá trị bất động sản sẽ tăng lên trong thời gian tới.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net