Văn phòng dành cho Start up – Kênh đầu tư sinh lợi mới trong năm 2018

Với mức giá bình quân 1,4 tỷ/ căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại có qui mô từ 50 m2, có mức giá cho thuê bình quân trong khu vực từ 12 – 15 triệu/tháng, nhà đầu tư có thể thu về mức lợi tức 10 – 13%/ năm, đây là kênh đầu tư sinh lợi bền vững giữa phân khúc cho thuê căn hộ cao tầng dịch vụ ở TP. Hồ Chí Minh càng ngày càng khan hiếm.

Từ phân khúc căn hộ cao tầng văn phòng dành cho start up đầy tiềm năng…

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa ra mắt báo phân khúc văn phòng ở TP HCM quý III/2018 có đà tăng giá thuê tiếp tục nối dài. Nguồn cung văn phòng không đủ cung cấp nhu cầu là lý do khiến cho giá thuê càng ngày càng đắt đỏ.

3 tháng qua, giá thuê gộp trung bình của 1 vài tháp văn phòng hạng A vào dao động 50 USD mỗi m2 1 tháng, tăng gần 7% so có cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá thuê gộp cao nhất của 1 vài tòa tháp có địa điểm đắc địa trên đất vàng ghi nhận vọt lên đến 70 USD mỗi m2 1 tháng. Đây là mức giá thuê cao kỷ lục trong gần nửa thập niên trở lại đây.

Chị Mai Chi hiện đang có 12 căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại cho thuê ở khu Nam cho biết, 1 vàih đây 2 năm chị bỏ ra dao động 8 tỷ để mua 4 căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại qui mô mỗi căn dao động 40 m2 ở khu Phú Mỹ Hưng. Hiện ở, 1 vài căn hộ cao tầng dịch vụ của chị đã đi vào hoạt động và cho thuê có mức giá 800 USD/ tháng, tính ra mỗi năm chị thu về dao động 11% lợi nhuận.

Văn phòng dành cho Start up – Kênh đầu tư sinh lợi mới trong năm 2018 - Ảnh 1.

Sự ra đời của nhiều start up thời cơ cho căn hộ cao tầng văn phòng càng ngày càng phát triển

Ngày càng nhiều 1 vài start-up trẻ, 1 vài công ty công nghệ ra đời rầm rộ, thêm đây 1 vài công ty nhỏ nước ngoài bắt đầu phát triển ở phân khúc TP. Hồ Chí Minh các năm trở lại đây, nên nhu cầu 1 vài căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại rất phát triển, cùng có phân khúc không kịp cung cấp số lượng nên nguồn cung càng ngày càng phát triển thành khan hiếm.

Anh Phong Lân (34 tuổi) – TGĐ Công ty cho thuê văn phòng thương mại, cho biết chỉ dao động thời gian đầu năm đến nay công ty anh đã tiếp hàng ngàn 1 vài công ty vừa và nhỏ để thuê căn hộ cao tầng dịch vụ, giá thuê văn phòng thuộc địa bàn quận 1, 3 cũng đã nhảy vọt lên ngưỡng bình quân 30 – 40 USD mỗi m2 1 tháng. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng giai đoạn này nằm trong khu vực trọng điểm cũng kín khách thuê tới 96,5%.

“Chính vì nguồn cung ở 1 vài văn phòng trọng điểm đã kín, nên trong thời gian sắp tới 1 vài trọng điểm văn phòng sẽ lưu thông tập trung ở 1 vài khu vực kế bên phát triển như khu Thảo Điền hay Phú Mỹ Hưng. Nắm bắt được xu thế đây, nên công ty anh đã điện thoại có nhiều nhà đầu tư đang có căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại để hợp tác cho thuê”, anh Lân cho biết thêm.

Đến bắt đúng nhịp phân khúc của 1 vài công ty địa ốc

Có thể thấy, đi kèm có sự bùng nổ của làn sóng start up, là nhu cầu lớn về không gian làm việc khang trang cho 1 vài công ty start up.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng dịch vụ thương mại, ở khu vực Nam Sài Gòn tuy mới xuất hiện dao động 3 năm nhưng đã lôi kéo được sự đầu tư của vô vàn 1 vài thương hiệu địa ốc như: Novaland, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Mỹ Hưng, Hưng Lộc Phát, Hồng Hà, Đông Dương,…. Theo thống kê của CBRE, trong 3 năm qua có dao động 12,000 căn Officetel gia nhập phân khúc. Theo khảo sát, loại hình Officetel này rất hút nhà đầu tư, cứ ra đến đâu là hết đến đây.

Hầu hết 1 vài căn dịch vụ của 1 vài công ty này chỉ có mức giá 1 tỷ -1 ,5 tỷ/căn. Người mua nhà chỉ phải bỏ ra 300 – 500 triệu ban đầu là đã có không gian vừa ở, vừa làm việc khang trang và nhiều cảm hứng. Phần còn lại có thể vay ngân hàng và trả góp 5-10 triệu/ tháng, thấp hơn rất nhiều mức đi thuê văn phòng giai đoạn này.

Hiện ở, nhiều công ty còn cho ra phân khúc mô hình căn hộ cao tầng văn phòng tốt cho sức khoẻ như “Detox Service Apartment” thuộc dự án Green Star Sky Garden liền kề khu thành thị Phú Mỹ Hưng tốt cho sức khoẻ và tinh thần làm việc của nhân viên.

Văn phòng dành cho Start up – Kênh đầu tư sinh lợi mới trong năm 2018 - Ảnh 2.

“Detox Service Apartment” trọng điểm quận 7, liền kề Phú Mỹ Hưng

Mỗi căn hộ cao tầng căn hộ cao tầng Officel ở Green Star Sky Garden có mức giá vào dao động 1,4 – 1,6 tỉ đồng/ căn có qui mô trung bình 50 m2, độc đáo độ cao trần ở dự án lên đến 6.5m, có độ cao trần bởi thế, bạn có thể làm thêm tầng duplex tăng lên qui mô sử dụng thích hợp có cả nhu cầu làm văn phòng và nhu cầu để ở, bởi thế tính ra chỉ 20 triệu/m2 có thể có ngay sản phẩm Detox Service Apartment. Các căn hộ cao tầng này đều được sở hữu 1 vài tiện ích chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.

Một điểm cùng nữa của dự án, khu căn hộ cao tầng văn phòng này nằm giữa không gian xanh gần 11.000m2 có hồ phong cảnh rộng hơn 6,000 m2. Quỹ không gian xanh nói trên có lại sự dễ chịu và không gian trong lành, là tấm lá chắn bảo vệ các cư dân khỏi bụi bặm, khói bụi ô nhiễm, bảo đảm cho 1 vài nhân viên văn, có 1 không gian làm việc trong lành, thanh khiết tạo ra chất sáng tạo cao nhất.

Không chỉ có không gian làm việc khỏe mạnh, thanh khiết và tha hồ, 1 vài khu văn phòng thiên đường còn tích hợp đầy đủ 1 vài tiện ích như khu Fitness, khu Detox Center, Spa,… để tăng cường sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp, thanh lọc cơ thể và bình phục năng lượng.

Chính vì vậy, mặc dù chỉ mới ra mắt ra phân khúc, nhưng theo tài liệu từ 1 vài đại lý bán dự án này hiện có hàng trăm khách danh tiếng tư quan tâm căn hộ cao tầng văn phòng do có mức giá hợp lý và tính thanh khoản tốt.

Cũng theo JLL dự đoán, trong 3 tháng tới, giá thuê văn phòng ở TP HCM sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng cao vì không có mặt bằng mới cung cấp nhu cầu rất lớn của khách thuê. Nguồn cung văn phòng hạng A và B ở TP HCM sẽ tiếp tục rơi vào hiện trạng khan hiếm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net