Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại

Các trào lưu kiến trúc hiện đại như high – tech, tối giản, kiến trúc xanh… mau chóng được “cập nhật” ở Việt Nam. Kéo theo đấy là xu hướng sử dụng chất liệu xây dựng mới, độc đáo phải kể tới keo dán gạch.

Kiến trúc nhà ở hiện đại 1 sốh tân xu hướng sử dụng gạch ốp lát

Một trong 1 số nhân tố tích cực có tác dụng giúp đổi mới kiến trúc là sự có mặt của 1 số giải đáp kiến trúc nước ngoài. Sự hợp tác toàn cầu có tác động tích cực, đưa lại cho nhiều kiến trúc sư tư tưởng kiến trúc hiện đại, biện pháp kiến trúc mới, sử dụng chất liệu và kết cấu hiện đại. Từ đấy, nguyên tắc kiến trúc nhà, căn hộ chung cư ở Việt Nam càng ngày càng tiệm cận có địa cầu, song song đấy là sự gia nhập của 1 số phong 1 sốh kiến trúc ngoại như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nhà ở hiện đại thường có không gian mở, kiến trúc xanh, tối giản và đề cao tính thẩm mỹ trong bố cục, kết cấu.

Đi đôi cộng có nguyên tắc trên, xu hướng sử dụng chất liệu xây dựng cũng dần 1 sốh tân. Điển hình, trong 1 số năm qua phân khúc gạch ốp lát đã chứng kiến sự lên ngôi của 1 số loại gạch ốp lát mới như đá marble (đá cẩm thạch), đá granite (đá hoa cương), gạch porcelain, gạch mosaic và gạch kính lấy sáng, tranh gạch 3D. Các loại gạch này có hoa văn tinh tế, khả năng chống trầy xước tốt, độ bóng cao khiến cho không gian sáng và sang hơn. Đồng thời 1 số loại gạch này rất đặc chắc cho độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Chính vì lợi thế đấy, 1 số loại gạch này càng phát triển thành thịnh hành.

Keo dán gạch dần thay thế vữa xi măng

Dù càng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng vấn đề phát sinh khi xây dựng ốp lát 1 số loại gạch bằng biện pháp truyền thống là vữa xi măng. Do có kích cỡ lớn, kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng thấp, ít hút nước nên 1 số loại gạch mới khó kết dính bằng hồ dầu, dễ bị bong tróc, nứt gãy gây nguy hiểm và mất mỹ quan. Điều này gây gặp khó trong chuyện bảo trì sau này vì gạch sẽ thiếu đồng bộ hoặc có khi phải thay cả nền gạch rất tốn kém và phiền phức.

Chính bởi thế, keo dán gạch dần thay thế vữa xi măng trong việc ốp lát gạch nhờ độ bám dính cao và cơ chế bám dính đặc biệt. Keo dán gạch chuyên dụng cho toàn bộ 1 số loại gạch hiện đại, toàn bộ 1 số không gian từ khô ráo đến ẩm ướt như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp. Hơn thế nữa, Keo dán gạch còn thích hợp ốp lát cho 1 số khu vực độc đáo như hồ bơi, khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như bãi đỗ xe, xưởng nhà máy, 1 số bề mặt độc đáo như tấm thạch cao, tấm sợi xi măng, gạch chồng gạch…

Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại - Ảnh 1.

Mặt khác, trong quá trình xây dựng keo dán gạch sẽ giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn công đoạn, dễ điều chỉnh gạch hơn so có sử dụng hồ dầu xi măng. Dù kinh phí có nhỉnh hơn nhưng lại giúp giảm kinh phí xây dựng, chắc chắn độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và thẩm mỹ. Vì vậy, so có vữa xi măng truyền thống thì keo dán gạch được nhiều công ty xây dựng, kỹ sư và thợ xây dựng ưu tiên chọn lọc hơn.

Thị trường keo dán gạch Việt càng ngày càng sôi nổi

Các nước hiện đại trên địa cầu hầu như không còn sử dụng vữa xi măng để ốp gạch như ở Việt Nam. Ở Châu Âu và 1 số nước phát triển có hơn 80% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Thái Lan con số này đã lên tới 50% công trình.

Trước đấy ở Việt Nam, keo dán gạch phải nhập khẩu nên có kinh phí cao nên chưa được sử dụng rộng rãi. Nhưng giai đoạn này 1 số công ty nước ngoài đã bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy ở Việt Nam, thúc đẩy phân khúc keo dán gạch càng ngày càng sôi động có giá cả hợp túi tiền hơn. Và độc đáo 1 số việc đặt nhà máy ở Việt Nam của 1 số nhãn hiệu lớn này còn cho ra đời 1 số dòng sản phẩm thích hợp có nhu cầu nội địa, biện pháp xây dựng và kiến trúc đặc trưng của phân khúc nội địa

Trong đấy phải kể tới Weber – 1 thương hiệu keo dán gạch danh tiếng địa cầu đến từ Pháp có lịch sử hơn 100 năm và có mặt trên 63 nước. Keo dán gạch Weber đã được sử cho 1 số công trình lớn trên địa cầu như: French Embassy – Argentina, DC Towers – Áo, Mandalay Beach Villas, Villa Riviere – Thái Lan, và ở Việt Nam như Costa Nha Trang…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net