Ứng dụng công nghệ cao vào phân phối bất động sản – Câu chuyện được, mất của Khải Hoàn Land

Dưới sức lan tỏa của Cách mạng Công nghiệp 4.0, 1 vài tiến hành công nghệ cao được đưa vào lĩnh vực sản xuất và dịch vụ càng ngày càng nhiều. Tư vấn nhà đất – 1 ngành dịch vụ có tính đặc biệt cũng không nằm ngoài vòng xoáy đây. Khải Hoàn Land – đơn vị phát triển và phân phối nhà đất danh tiếng phía Nam, từ năm 2012 đã từng thi công được 1 mạng xã hội chuyên biệt có tên tibi.vn. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm hoạt động, website này đã phải ngừng hoạt động. Câu chuyện phía sau đây là gì?

Ý tưởng có tính đột phá cho công ty phân phối nhà đất

Còn nhớ vào các năm 2011 – 2012 sắc màu chủ đạo của phân khúc nhà đất là 1 màu xám ảm đạm. Nhiều dự án “đắp chiếu”, bạn mất dần niềm tin vào 1 vài chủ đầu tư, lượng chuyển nhượng sụt giảm… Trong bối cảnh đây, nhiều sàn chuyển nhượng và 1 vài chủ đầu tư vẫn gắng sức duy trì phương thức truyền thống để tiếp cận và cung cấp nhu cầu bạn.

Thay bằng việc khai thác nhiều hơn lợi thế phân phối hàng từ 1 vài website thì nhiều đơn vị vẫn tốn giá thành và nguồn nhân lực cho việc treo bảng biển quảng cáo, phát tờ rơi, gọi điện thoại,… Tuy nhiên dường như 1 vài phương tiện truyền thông này vẫn chưa có đến hiệu quả kích cầu như chờ mong. Thậm chí là ngay ở 1 vài website nhà đất có tiếng thời đây thì khả năng hỗ trợ cũng chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm và đăng tin bài đẹp mà rất ít có hoạt động tương tác có người đọc.

Xuất phát từ thực ở đây, ý tưởng tạo dựng kênh truyền thông mới trong lĩnh vực nhà đất dần được nhen nhóm trong nội bộ ban lãnh đạo Khải Hoàn Land. Thừa nhận hiệu quả nhất định của 1 vài phương thức cũ nhưng theo ông Nguyễn Khoa – GĐ Công Nghệ Khải Hoàn Land thì “Khải Hoàn Land muốn tạo ra sự khác biệt và đi đầu. Vì nếu chỉ đi theo người khác thì mình cũng sẽ lâu dài đi sau”.

Xây dựng 1 kênh tài liệu mới, không đi theo lối mòn, công ty này vừa tận dụng nền móng công nghệ có sẵn vừa tiến hành các tính năng công nghệ mới có mong muốn thi công nên 1 mạng xã hội chuyên biệt về nhà đất.

Cho công bố tibi.vn là bước đi quan trọng của Khải Hoàn Land khi xác định rõ vai trò của công nghệ trong việc hỗ trợ – nâng tầm phát triển của lĩnh vực nhà đất.

Xác định thách thức luôn đi cộng có thời cơ, Khải Hoàn Land hiểu rằng nếu dự án này thành công sẽ có đến cho công ty nhiều lợi thế. Điều này giống như triết lý về khởi tạo phân khúc mà Philip Kotler từng khẳng định: “Muốn dẫn đầu, muốn chiếm lĩnh phân khúc thì hãy tự khám phá và nâng cấp nhu cầu của phân khúc sau đây dẫn dắt bạn theo mình. Thay vì phải nhảy vào tranh giành 1 chiếc phân phốih có sẵn để phải hao tài, tốn lực… thì vì nguyên nhân gì mà lại không tự tạo ra 1 chiếc phân phốih riêng cho mình?” Không chỉ tạo nên sự khác biệt, mạng tài liệu mới được tạo dựng có thể hỗ trợ quá trình chuyển nhượng và phục vụ bạn bằng 1 phương thức tốt nhất ở thời điểm đây.

Xây dựng mạng xã hội bất động sản – Bài toán khó hay dễ?

Cuối năm 2011, Công ty CP bất động sản Truyền thông T & B được thành lập dưới sự bảo trợ của Khải Hoàn Land. Đến giữa năm 2012, mạng xã hội chuyên biệt về nhà đất có địa chỉ tibi.vn chính thức hoạt động. tibi.vn ra đời có theo kì vọng trở thành không gian kết nối rộng lớn 1 vài cá nhân có mối quan tâm chung về nhà đất. Đã có thời điểm, tibi.vn có dao động gần 500.000 người sử dụng để tìm kiếm tài liệu và chuyển nhượng chuyển nhượng bất động sản.

Với mong muốn sẽ cung cấp được nhiều hơn nhu cầu tìm kiếm và chuyển nhượng của bạn, tibi.vn đưa ra 1 vài phương thức tiếp cận bạn chủ động hơn dành cho 1 vài đơn vị môi giới. Đồng thời, 1 vài tài liệu được đăng tải ở tibi.vn cũng được Khải Hoàn Land thi công để trở thành môi trường gián tiếp giúp bạn có được sự tham vấn, cân nhắc trước khi chọn lọc tham dự 1 vài chuyển nhượng.

Có thể nói, tibi.vn đã góp phần làm tăng thêm tính minh bạch tài liệu trên phân khúc nhà đất, từ đây cắt giảm được rủi ro trong hoạt động chuyển nhượng ở nhiều dự án – Đây là các vấn đề vốn đang được giả dụ “điểm mù” trên phân khúc vào thời điểm đây.

Thất bại của tibi.vn chỉ là 1 bước dừng chân tạm thời

Nắm bắt được nhu cầu phân khúc và lôi kéo được nhiều thành viên tham dự nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động tibi.vn bỗng dừng hoạt động. Lý giải cho sự kết thúc chóng vánh này, ban lãnh đạo Khải Hoàn Land đã thừa nhận giới hạn của mình khi trình độ kĩ thuật thời điểm đây vẫn đang ở mức vừa nghiên cứu vừa thực hiện. Cùng có đây, 1 vài nguồn lực vẫn chưa thật sự đủ mạnh để có thể tiếp tục duy trì tốt hệ thống trong khi số lượng người dùng càng ngày càng tăng thêm. Dù vậy, tibi.vn vẫn là 1 dấu son đáng nhớ khi khẳng định tầm nhìn chiến lược của Khải Hoàn Land.

Với việc xác định rõ tiến hành công nghệ là xu hướng tất yếu để phát triển lĩnh vực địa ốc ở 1 tầm cao mới, dự án này cho thấy được tầm quan trọng trong việc cam đoan tính công khai, minh bạch; hạn chế mức độ rủi ro trong quá trình đầu tư; chuyên nghiệp hóa quy trình chuyển nhượng… trên phân khúc nhà đất.

Thất bại không có nghĩa là dừng bước, không có nghĩa là từ bỏ con các con phố đã xác định, đây chỉ là 1 bước dự định về thời gian và nguồn lực để quá trình tiến hành công nghệ vào nhà đất của Khải Hoàn Land được thực hiện 1 1 vàih chỉn chu và hiệu quả nhất. Một câu chuyện khác đã tiếp tục…



Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net