UBND Tp.HCM: Có hiện tượng thao túng thổi giá đất, công an có thể xử lý hình sự “cò đất” có dấu hiệu lừa đảo

Nhằm ổn định phân khúc BDS của TP, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện công khai minh bạch các tài liệu về công đoạn các dự án BDS, công trình hạ tầng kỹ thuật thành thị…

Đồng thời, TP.HCM cũng yêu cầu triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Phát triển phân khúc BDS TPHCM GĐ 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trong GĐ 2016 – 2020.

UBND các quận, huyện cần tăng cường quản lý đối có việc tách thửa đất trên địa bàn TP, chắc chắn đúng mục đích sử dụng và đúng quy trình.

Công an TP sẽ xử lý các đối tượng cung cấp tài liệu sai lệch về các các dự án BDS, dự án hạ tầng kỹ thuật thành thị…; hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, mua phân phối BDS.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP sẽ đề xuất việc ưu tiên bố trí vốn thực hiện chính sách phân phối hàng nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014, cho vay để đầu tư phát triển nhà ở xã hội cũng như người dân vay vốn để tạo lập nhà ở.

Để chắc chắn phân khúc BDS phát triển lành mạnh, UBND TP.HCM cũng sẽ kiến nghị Chính phủ tham khảo quy định về thuế suất mua phân phối BDS.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua, trên địa bàn đô thị có hiện tượng các nhà đầu cơ thao túng và tài liệu sai lệch dự án BDS rồi đẩy giá, khai thác nhân tố tâm lý mua phân phối để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị mua phân phối các loại BDS này tăng đột biến, có nơi tăng đến 70% so có cộng kỳ năm ngoái.

Điều này là chưa đúng có giá trị sản phẩm, chưa thích hợp có công đoạn triển khai đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng thành thị của TPHCM đang triển khai.

Trước đây, UBND TP.HCM cũng đã nhiều lần chỉ đạo các địa phương phải có biện pháp ổn định tình hình, không để người dân chạy theo tin đồn, gây sốt đất ảo. Thông tin phải rõ ràng, công khai quy hoạch. Đối có các huyện còn nhiều nông dân, phải lập các tổ công tác xuống tài liệu để người dân nắm rõ.

Theo đây, đô thị yêu cầu các đơn vị mau chóng chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra giám sát xử lý cán bộ. Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ, thanh tra vào cuộc kiểm tra xử lý, độc đáo là các trường hợp thao túng, trục lợi cá nhân.

Các quận huyện chỉ đạo công an vào cuộc, kể cả công an TP.HCM điều tra xử lý hình sự “cò” đất có dấu hiệu lừa đảo, thổi giá đất không đúng để trục lợi. Phải làm sao ổn định phân khúc, ổn định cuộc sống người dân.

Hiện nay, các quận huyện tăng cường quản lý, không để phân lô phân phối nền tự phát. Có hiện tượng 1 số các nhà đầu cơ mua gom đất của dân nhưng không sang tên rồi nhờ chủ đất phân lô tách thửa. Điều này quận huyện cần ngăn chặn, tăng cường quản lý.

Kể cả tăng cường quản lý về cán bộ. Thành phố cũng yêu cầu Ngân hàng hàng nhà nước chi nhánh TP.HCM phải chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho vay theo đúng quy định của pháp luật.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net