Tự ‘vẽ’ dự án trên ruộng muối để bán ở Bà Rịa Vũng Tàu

Không đủ điều kiện pháp lý, 1 số chủ đất tự ý phân lô tách thửa, đặt tên dự án…trên đất ruộng muối và rao phân phối rầm rộ. Điều này khiến lãnh đạo huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) khuyến cáo người mua cẩn thận trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Theo ghi nhận của PV, dọc Tỉnh lộ 44, thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, một số dự án đất nền chen chân nhau mọc lên trên một số ruộng muối. Theo người dân, ngày trước, khu vực này người bản xứ dùng để sản xuất muối, nghành nghề truyền thống.

Từ khi 1 số cá nhân thu gom đất xong, san lấp và “vẽ” nên dự án đất nền… khiến khu vực này không còn bình yên, phần nào bị xáo trộn bởi “cơn lốc” chuyển nhượng. Việc sản nghề muối truyền thống cũng bị ảnh hưởng về quy mô khi vào vụ làm muối chính.

Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 1.
Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đất nền ở khu vực ruộng muối tự ý phân lô, đặt tên dự án phân phối

Theo ghi nhận, trước hàng rào nhà dân, một số trụ điện…chằng chịt một số tấm quảng một số đất nền của một số dự án đất nền như: Golden Central do Công ty TNHH thương mại dịch vụ nhà đất Vincomreal làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phúc Điền phát triển.

Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 3.

Hạ tầng pháp lý chưa đã đi vào hoạt động, chủ đất tự đặt tên dự án và rao phân phối

Theo nhân viên môi giới dự án Golden Central, hiện dự án đã mở phân phối đợt 1, dự án còn dao động 20 nền, mỗi nền có quy mô dao động 100 m2 trở lên, mỗi m2 giao động từ 6,8 – 11 triệu đồng. Nếu bạn ở tỉnh thì chủ đầu tư có xe đưa đâyn đến tận nơi xem. Cũng theo nhân viên dự án này, dự án đầy đủ pháp lý, cam đoan mua trong 3 tháng là nhận được giấy chủ quyền sử dụng đất.

Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 4.

“Dự án” The Sunny chưa đã đi vào hoạt động pháp lý

Cũng ở khu vực ruộng muối, dự án The Sun do Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Evoreal phát triển rầm rộ rao phân phối, nhưng trên thực ở, dự án cũng không chắc chắn một số điều kiện pháp lý theo quy định cũng chưa rõ ràng.

Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 5.

Lãnh đạo huyện Long Điền khuyến cáo bạn khi xuống tiền một số dự án khi chưa đã đi vào hoạt động pháp lý

Trao đổi có Tiền phong, ông Lê Công Hải- Phó Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Long Điền khẳng định: “Dự án The Sun, Golden Central Park và 1 số dự án đang triển khai ở khu vực ruộng muối không phải là dự án. Huyện không cấp chọn lọc đầu tư dự án cho một số chủ đầu tư dự án này. Thực tế, đây là đất của dân, rồi họ tự đặt tên dự án và rao phân phối. Đây chỉ là một số khu đất phân lô phân phối nền”.

Tự vẽ dự án trên ruộng muối để phân phối ở Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 6.

Theo quy định, một số “dự án” đất nền tối đa lấn vào ruộng muối không quá 200 m2

Ông Hải cũng khuyến cáo, bạn mua đất nền ở khu vực ruộng muối thì nên đến UBND huyện Long Điền để cán bộ huyện giải đáp cụ thể, để xuống tiền khỏi “tiền mất tật mang”.

UBND TP.HCM yêu cầu cơ quan công an, sở ngành liên quan làm rõ vụ phân phối đất công cho tập đoàn Đất Xanh xây dự án căn hộ chung cưTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net