TTC Land hoàn tất phát hành tăng vốn 30% để gom thêm quỹ đất

Với số tiền thu được từ đợt chào phân phối 732 tỷ đồng, TTC Land sẽ tập trung cho vận hành M&A để tăng lên quỹ đất bao gồm quỹ đất ở trọng điểm quận 5, TP.HCM có quy mô đất là 5.077 m2 dùng để triển khai căn hộ đẳng cấp và trọng điểm thương mại.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa báo cáo kết quả chào phân phối cổ phiếu ra công chúng để tăng Vốn điều lệ (VĐL) từ 2.439 tỷ đồng lên 3.170 tỷ đồng.

Số lượng cổ phần đã phân phối là xấp xỉ 73,2 triệu trong đây chào phân phối cho cổ đông hiệu hữu là 24,3 triệu cổ phần, chào phân phối cho cổ đông riêng lẻ là 24,4 triệu và chào phân phối cổ phần không phân phối hết là 24,5 triệu. Tổng số tiền thu được từ phân phối cổ phần lần này là 732 tỷ đồng.

Như vậy sau khi phát hành thành công, Vốn điều lệ của TTC Land tăng lên hơn 3.170 tỷ đồng. Cổ đông lớn giai đoạn này của TTC Land hiện đang nắm giữ 11,9 triệu cổ phần, chiếm 4,9% VĐL trong đây Đầu tư TTC sẽ nâng mật độ có lên 22% trong cơ cấu Cổ đông lớn.

Với số tiền thu được từ đợt chào phân phối, TTC Land sẽ tập trung cho vận hành M&A để tăng lên quỹ đất. Cụ thể, công ty sẽ có thêm quỹ đất ở trọng điểm quận 5 TP.HCM có quy mô đất là 5.077 m2 dùng để triển khai căn hộ đẳng cấp và trọng điểm thương mại. Ngoài ra, TTC Land dùng nguồn tăng vốn để cơ cấu lại tài chính để phát triển dự án.

Theo công đoạn M&A đã được thông qua, TTC Land sẽ mở rộng sang những loại hình sản phẩm mới bao gồm: Bất động sản (bất động sản) Khu công nghiệp, bất động sản Logistics, bất động sản Nghỉ dưỡng và tiếp tục mở rộng những dịch vụ bất động sản khác. TTC Land sẽ tập trung vào những phân khúc bạn trung và đẳng cấp có phong phú loại hình sản phẩm từ thấp tầng đến cao tầng.

Theo chiến lược phát triển 5 năm tới, TTC Land chuẩn bị Doanh thu đạt gần 9.000 tỷ đồng trong đây mảng bất động sản Dân dụng đâyng góp dao động 40%, bất động sản Khu công nghiệp 25%, bất động sản Nghỉ dưỡng dao động 20%, còn lại là Trung tâm thương mại/Văn phòng và bất động sản Logistics.

Được biết, sau 1 số thương vụ M&A gần đây, TTCLand đã có tổng cộng gần 1.500 ha quy mô đất bao gồm những Dự án đã và đang bàn giao, Dự án đang phát triển và Quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai. Trong đây, 95% là Quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai trong vòng 10-15 năm tới. Quỹ đất sẽ phát triển tập trung chủ yếu ở khu vực TP HCM chiếm dao động 34%, những khu vục tỉnh lẻ Hải Phòng, Tây Ninh, Long An, Phú Quốc….chiếm 30%.

Được biết, tính đến cuối Tháng 5/2018, TTCLand đã và đang bàn giao ra phân khúc 9 Dự án trong đây tổng số sản phẩm đã bàn giao là 3.740, chiếm 34% tổng sản phẩm của Danh mục Dự án. Hầu hết những Dự án này đều tập trung ở những khu vực thuận lợi như Khu Đông (Q Thủ Đức), Khu Nam (Q 7), Khu Tây (Q 10, Q Tân Bình, Q Tân Phú).

Trong năm 2018, TTC Land chuẩn bị tung ra phân khúc 6 Dự án có hơn 3.000 sản phẩm ở Khu Trung tâm (Q 4), Khu Nam (Q 7), Khu Tây (Q Phú Nhuận, Q Tân Phú) và những Tỉnh kế bên. Ngoài ra, TTC Land chuẩn bị bàn giao 3 Dự án ở Khu Nam (Q 7) và Khu Tây (Q Tân Phú) có gần 1.750 sản phẩm để đã đi vào hoạt động mục tiêu Doanh thu và Lợi nhuận sau thuế 2018 tương đương 2.075 tỷ đồng và 249 tỷ đồng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net