Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ “tay buôn” ô tô bỗng dưng thành “trùm” đất vàng Đà Nẵng

Cái tên Trương Đình Trung bỗng dưng gây tò mò đối có giới địa ốc khi doanh nghiệp của ông gần đây đã âm thầm đứng sau nhiều thương vụ thâu tóm vô vàn dự án đất vàng có diện tích hàng nghìn tỷ ở Đà Nẵng.

Đại gia bí ẩn 8X Trương Đình Trung là ai?

Trước khi nhảy sang lĩnh vực BDS, ông Trương Đình Trung – 1 doanh nhân 8X, hiện đang sinh sống ở Quận 1 (Tp.HCM) gần như là cái tên quá xa lạ trong giới địa ốc.

Từ 1 doanh nhân trẻ, có nhiều doanh nghiệp chuyên bán buôn một số loại xe hơi dưới 16 chỗ, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách,…như Công ty cổ phần thi công giao thông và vận tải Cần Thơ (đã vận hành được 12 năm), Công ty cổ phần xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng (đã vận hành được 17 năm), Công ty TNHH thi công và đầu tư Việt Công, doanh nghiệp CP xe hơi Kim Long Nam, ông Trung bất ngờ lấn sân sang địa ốc.

Đầu năm 2018 cái tên Kim Long Nam Group bỗng dưng xuất hiện khiến cả phân khúc bất động sản xôn xao bằng cú bắt tay bất ngờ có 2 ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, đây là SHB vàManhatton Hotel Group (MHG) của Singapore, đồng thời trình làng 3 dự án “khủng” ở Đà Nẵng, gồm: Kim Long City Liên Chiểu (khu nhà ở), Kim Long Ocean Thuận Phước (nghỉ dưỡng) và Kim Long Season Mỹ Khê (condotel) có diện tích tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng.

Không các vậy, giới địa ốc Đà Nẵng còn cho rằng doanh nghiệp này gần đây còn thâu tómvô vàn khu đất “kim cương” được cắm biển tên Kim Long Nam ở khu vực miền Trung và Tp.HCM. Điều này khiến Kim Long Nam Group như 1 ẩn số của phân khúc bất động sản Đà Nẵng.

Thực tế, website chính thức của Kim Long Nam cũng đã trình làng khá nhiều dự án lớn của doanh nghiệp này dù mới chỉ là các thông tin sơ sài như: Kim Long City 140ha (Liên Chiểu, Đà Nẵng), Kim Long Tower 1,5ha (Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng), Kim Long Tower ở chân cầu sông Hàn 1,2ha, Kim Long Ocean (Lăng Cô) 600ha, Kim Long Ocean ( chân cầu Thuận Phước, Đà Nẵng) 99ha,…

Với quỹ đất “khủng” như trên, toàn ở các địa điểm đắc địa ở Đà Nẵng đủ thấy Kim Long Nam không phải dạng vừa, có thể được xem là “ông trùm” địa ốc.

Bất ngờ thành “trùm” địa ốc sau cú tăng vốn điều lệ doanh nghiệp gấp 20 lần lên 2.000 tỷ đồng

Thế nhưng, theo thông tin chúng tôi có được, điều thú vị đây là Kim Long Nam Group là 1 doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015. Ban đầu Công ty có tên là CTCP xe hơi Kim Long Nam, có trụ sở trên các con phố Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội có ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán xe hơi.

Khi đây vốn điều lệ của Kim Long Nam là 100 tỉ đồng, gồm có 3 cổ đông sáng lập là ông Trương Đình Trung nắm 50%, Công ty CP thi công giao thông và vận tải Cần Thơ nắm 20% (đây cũng là 1 doanh nghiệp của ông Trương Đình Trung), và ông Phan Trọng Hiến nắm 30%.

Đến tháng 11/2016, doanh nghiệp này đã một sốh tân đăng ký kinh doanh, chuyển trụ sở vào Đà Nẵng, một sốh tân ngành nghề kinh doanh sang trồng rau, vận tải hàng hóa, kho bãi, buôn bán kim loại…

Đến đầu năm 2017 thì 2 cổ đông chính là CTCP thi công giao thông và vận tải Cần Thơ và ông Phan Trọng Hiến đã không còn có cổ phần ở Kim Long Nam.

Đầu năm 2018, Kim Long Nam bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và bổ sung ngành nghề kinh doanh BDS. Đây cũng là bước ngoặt của ông Trung khi lấn sân lĩnh vực địa ốc.

Đáng chú tâm là 2 cổ đông sáng lập còn lại đã thoái hết vốn ở Kim Long Nam, phần có này đến nay vẫn là 1 ẩn số. Ông Trương Đình Trung vẫn là cổ đông lớn nhất ở Kim Long Nam có tỉ lệ nắm giữ 50%.

Với việc tăng vốn bất ngờ gấp 20 lần lên 2.000 tỷ đồng, thâu tóm vô vàn khu đất vàng đắc địa ở TP Đà Nẵng trong thời gian ngắn, hẳn dư luận và giới địa ốc không khỏi tò mò về 1 “dòng tiền bí ẩn” đứng sau hậu thuẫn cho doanh nghiệp tay ngang như Kim Long Nam Group, cũng như vị doanh nhân trẻ 8X Trương Đình Trung có khối đất vàng lớn bởi thế!Tìm hiểu thêm thông tin:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net