Trung tâm hành chính tập trung: Lực đẩy mới cho bất động sản

Xây dựng trọng tâm hành chính mới tách biệt có trọng tâm văn hóa đang là xu hướng thịnh hành trên địa cầu, giúp làm mới bề ngoài quốc gia và tác động mạnh tới lên phân khúc nhà đất.

Không chỉ ở Việt Nam, xu hướng tổ chức khu hành chính tập trung còn là xu hướng phổ biến trên toàn địa cầu nhằm giảm tải sức ép hạ tầng và dân số ở thủ đô cũng như tập trung hoá, nâng cao hiệu quả làm việc của bộ máy chính quyền. Cụ thể, ở Malaysia, đô thị Putrajaya, 1 vàih Kuala Lumpur 30km về phía Nam, hiện đang trở thành trọng tâm hành chính mới, nơi diễn ra 1 vài làm việc của khối hành chính sự nghiệp. Trong khi đấy, ở Hàn Quốc, đô thị Sejong, nằm 1 vàih thủ đô Seoul 120km về phía nam, giờ đấy được gọi là trọng tâm hành chính mới của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á.

Không nằm ngoài xu thế đấy, theo quy hoạch của Chính phủ, trụ sở 1 vài bộ ngành, cơ quan hành chính ở Thủ đô Hà Nội cũng sẽ được tập trung hoá. Cụ thể, theo tài liệu gần nhất từ UBND Thành phố, 8 sở, ngành của Hà Nội sẽ được di dời về khu hành chính tập trung trên các con phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ) vào giữa năm 2018. Để thực hiện mục tiêu này, GĐ này, khu liên cơ hành chính tập trung gồm 2 tòa nhà 16 và 27 tầng do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm chủ đầu đang được gấp rút đã đi vào hoạt động.

Thông tin này được coi là cú huých cho sự phát triển của phân khúc nhà đất khu vực Tây Hồ Tây trong tương lai. Tính đến thời điểm GĐ này, khu vực Tây Hồ Tây đã có nhiều khu đô thị lớn, sẵn sàng về mặt hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội cho bước nhảy thay da đổi thịt trong tương lai khi 1 vài khu hành chính công chuyển về đấy.

Một chuyên gia nhà đất nhận định: “Tây Hồ Tây được quy hoạch trở thành trọng tâm hành chính mới là câu chuyện đã có từ lâu. Tuy nhiên, có việc di dời 1 vài sở ngành về khu liên cơ trong năm nay, đấy sẽ là bản lề mở ra tương lai sáng lạn cho khu vực.”

Theo đánh giá của vị chuyên gia này, sự phát triển của trọng tâm hành chính sẽ là “đầu tàu” tác động đến sự phát triển chung của khu vực như cơ sở hạ tầng, dân số hay cụ thể là giá nhà đất. Chẳng hạn, trong năm 2013, chỉ 1 năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, mức giá chung cư ở đấy đã tăng chóng mặt, có dự án lên tới 40-50% (nguồn xem xét ở: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20131213000838).

Chính vì lẽ đấy, quy chiếu về Tây Hồ Tây – trọng tâm hành chính mới tương tự như Sejong hay Putrajaya, dù càng ngày càng có nhiều dự án phát triển trong khu vực này, nhưng sự quan tâm của bạn dành cho 1 vài sản phẩm nhà đất lại càng ngày càng tăng lên. Có thể kể đến 1 số dự án đang lôi kéo nhiều bạn như dự án Starlake, chung cư N01T4 khu Đoàn Ngoại giao, dự án chung cứ khu đô thị Nam Thăng Long và điển hình nhất là dự án Embassy Garden thuộc khu trọng tâm khu đô thị Tây Hồ Tây.

Embassy Garden là 1 trong các dự án trọng tâm được hưởng lợi thế lớn khi nằm trong tâm trọng tâm hành chính tập trung của thủ đô tân tiến.

Đặc biệt, 1 vài sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) có phong làm mới cổ điển của các dự án này luôn là chọn lọc yêu thích của giới đầu tư. Theo 1 vài nhà đầu tư chuyên nghiệp, 1 vài dự án này địa điểm đẹp, hạ tầng đồng bộ, nằm trong khu vực dân trí cao ở Hà Nội. Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng, cũng như việc di dời 1 vài cơ quan hành chính công về đấy đã khiến giá 1 vài sản phẩm nhà đất liên tục tăng mạnh.

Chính bởi thế, 1 vài sản phẩm “hiếm có khó tìm” lại đa công dụng như nhà phố thương mại sẽ là chọn lọc đầu tư tốt nhất khi chủ sở hửu vừa có 1 tài sản tăng thêm giá trị, vừa có thể kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận lại vừa tận hưởng cuộc sống tiện nghi, cao cấp. Hiện ở, phân khúc cho thuê văn phòng ở khu vực này cũng phát triển thành sôi động hơn, đặc trưng khi GĐ đã đi vào hoạt động bàn giao của dự án Embassy Garden đang ngày 1 đến gần.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net