Trong tháng 10/2018 sẽ đưa cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác

Cảng HKQT Vân Đồn đầu tư theo hình thức BOT đạt cấp 4E (theo mã nguyên tắc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Trong đấy, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết, GĐ giai đoạn này xây dựng những con phố băng dài 3,6km, 2 sân quay đầu, những con phố lăn nối có sân đỗ; nhà ga được kiến trúc 2 tầng có công suất 2,5 triệu hành khách/năm, địa điểm đỗ tối thiểu được 6 máy bay…

Đến năm 2030 sẽ đã đi vào làm việc những con phố lăn song song có những con phố băng, địa điểm đỗ tối thiểu lên 12 máy bay, hoàn chỉnh đầu tư nhà ga thứ 2 có công suất 2,5 triệu hành khách/năm, nâng tổng công suất của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lên 5 triệu hành khách/năm.

Đến nay, khu bay đã căn bản đã đi vào làm việc xây dựng, hiện còn lề những con phố cất hạ cánh đang xây dựng thảm bê tông nhựa lớp cuối cùng C12,5. Nhà ga hành khách đã bắt đầu thực hiện lợp mái, lắp đặt vách kính mặt dựng, đã đi vào làm việc phần xây thô và triển khai gia công, lắp dựng những thiết bị kỹ thuật; cầu cạn kết nối đến sảnh nhà ga đang xây dựng hệ dầm giằng và bản mặt cầu; tháp không lưu phần thô đã đạt cao trình 32m và đang áp dụng đã đi vào làm việc…

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh này, công tác xây dựng căn bản sẽ đã đi vào làm việc trước ngày 30/6/2018 và gói thầu thiết bị xong trong tháng 8/2018. Hiện chủ đầu tư dự án đang tập trung đã đi vào làm việc thủ tục, phối hợp có những đơn vị đào tạo nhân lực, thiết lập và mở những tuyến bay, thành lập công ty Cảng HKQT Vân Đồn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ là công trình trung tâm của hạ tầng giao thông Quảng Ninh mà còn là công trình điển hình của ngành GTVT Việt Nam. Bởi lẽ, đấy là dự án có tính chất đột phá, thí điểm mô hình tư nhân đầu tư sân bay.

Do vậy, tỉnh đang yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và những đơn đơn vị liên quan cần phối hợp nghiêm ngặt, khẩn trương đã đi vào làm việc những thủ tục pháp lý cần thiết, chuyển giao công nghệ để chính thức cấp phép cho Cảng HKQT Vân Đồn làm việc.

Để chắc chắn kế hoạch này, nhà đầu tư và nhà thầu cần tập trung Bên cạnh đấy, đẩy nhanh công đoạn xây dựng những hạng mục xây dựng căn bản, bay hiệu chỉnh vào tháng 7/2018; kết nối có những hãng hàng không trong nước và quốc tế, phát động phân khúc, xây dựng, quảng bá tài liệu về mạng những con phố bay, phấn đấu tháng 10/2018 sẽ chính thức đưa Cảng HKQT Vân Đồn vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *