Triết lý tỷ đô của cha đẻ ngành Marketing hiện đại mở đường khai phá thị trường địa ốc

Cách đấy đúng 10 năm, cha đẻ của Marketing tân tiến Philip Kotler đã đến tham dự 1 hội thảo ở Việt Nam. Tại đấy, ông có 1 chia sẻ làm một vàih tân quan niệm của cả phân khúc: “Công ty tốt cung cấp tốt nhu cầu, một vài công ty lớn hơn sẽ tạo ra phân khúc”.

Triết lý tỷ đô của cha đẻ ngành Marketing tân tiến

Theo Kotler: Trong kinh doanh, 1 qui định thường nghe thấy đây là “Hãy phân phối thứ mà phân khúc cần”, nhưng có một vài khi “người tiêu dùng còn chẳng biết họ muốn gì” thì việc của một vài công ty danh tiếng là hãy tạo ra nhu cầu cho phân khúc.

Có thể thấy quan điểm này xuất hiện trong một vàih làm việc của Steve Jobs, ông luôn quan niệm tạo ra thứ gì đây thật quyến rũ và khác biệt đến mức chẳng thể cưỡng lại được và sau đây nói có phân khúc rằng đây là cái họ cần. Và Iphone là 1 ví dụ. Trong khi mọi người hài lòng có một vài chiếc máy liên hệ phím căn bản và chưa có 1 khái niệm hay nhu cầu gì về thiết bị cảm ứng thì Steve Job tạo ra chiếc liên hệ Iphone cảm ứng tích hợp mọi tính năng của máy tính, Ipod, liên hệ và máy chụp ảnh. Và thiết bị này đã nâng cấp nhu cầu của bạn, khiến bạn “phát cuồng” và chạy theo Apple hơn 10 năm qua.

Quan điểm của cha đẻ marketing tân tiến không chỉ tìm thấy ở một vài công ty đa quốc gia nước ngoài. Gần đấy, ở Việt Nam, một vài công ty gần đấy đã ứng dụng triết lý này vào kinh doanh càng ngày càng phổ biến:

Các case study trên cũng như triết lý của cha đẻ marketing tân tiến chỉ ra rằng: muốn dẫn đầu, muốn chiếm lĩnh phân khúc thì hãy tự khám phá và nâng cấp nhu cầu của phân khúc sau đây dẫn dắt bạn theo mình. Thay vì phải nhảy vào xâu xé, tranh giành 1 chiếc phân phốih có sẵn để phải hao tài, tốn lực, sứt đầu mẻ trán. Thì vì lý do gì ta lại không tự tạo ra 1 chiếc phân phốih riêng cho mình, và ung dung hưởng trọn chiếc phân phốih đây”.

Rồi triết lý khởi tạo phân khúc… đang lan dần sang phân khúc địa ốc

Không chỉ phổ biến trong ngành công nghệ. Gần đấy, triết lý khởi tạo phân khúc đã dần manh nha sang phân khúc địa ốc có nhiều mô hình càng ngày càng mới lạ.

Cách đấy 3 năm, hàng trăm công ty địa ốc đang đua nhau xâu xé miếng phân phốih nhà đất nghỉ dưỡng có một vài khu resort bình yên. Thì Empire Group đã tự tạo ra 1 sân chơi mới rất tiềm năng: Bất động sản vui chơi có sản phẩm là khu du lịch Cocobay có vô số một vài resort chủ đề: Wellness condotel, party condotel, musica condotel, wonderland condotel… theo phong một vàih vui chơi sôi động.

Triết lý tỷ đô của cha đẻ ngành Marketing tân tiến mở các con phố khai phá phân khúc địa ốc - Ảnh 1.

Căn hộ Detox & Healthy Green Star Sky Garden.

Gần đấy nhất, trên phân khúc căn hộ cao tầng… trong khi hàng trăm một vài công ty đang mải mê đuổi theo một vài dự án có một vài concept: căn hộ cao tầng xanh, canh hộ xanh nguyên tắc Mỹ, căn hộ cao tầng xanh nguyên tắc Nhật Bản, căn hộ cao tầng xanh nguyên tắc Singapore, Đức…Thì công ty Hưng Lộc Phát đã tự tạo cho mình 1 dòng sản phẩm đặc biệt, hữu dụng , chưa từng xuất hiện trên phân khúc trước đây: Dòng căn hộ cao tầng “Detox & Heathy” Green Star Sky Garden sẽ được mở phân phối vào đầu tháng 4 tới. Dự án này có vô số tiện ích “triệu đô” đắt giá giúp cư dân ở đấy có thể: đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, bình phục năng lượng, phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sắc đẹp.

Triết lý tỷ đô của cha đẻ ngành Marketing tân tiến mở các con phố khai phá phân khúc địa ốc - Ảnh 2.

Hưng Phát Green Star rất hút khách trong đợt mở phân phối Thứ nhất.

Cụ thể, chủ đầu tư đã sở hữu: phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí cho mỗi căn hộ cao tầng. Ngoài ra, phân bố rải rác trong lòng dự án là: Tổ hợp vườn treo nhiệt đới và thác nước liên hoàn trong nhà, hồ tắm khoáng nóng osen cực đại, hệ thống nhà hàng detox & thực phẩm Organic ở tầng trệt, khu Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna tân tiến. Các tiện ích này không chỉ giúp cư dân có cảm giác tận hưởng không gian sống thanh khiết, thư thái và nhẹ nhàng như trong spa mỗi ngày.

Không chỉ chi mạnh tay cho một vài tiện ích của khu căn hộ cao tầng, trong khu phức hợp mà căn hộ cao tầng này toạ lạc chủ đầu tư còn chi hàng chục triệu đô cho không gian xanh và mặt nước.

Cụ thể, ở đấy chủ đầu tư đã dành đến 11.000 m2 cho tổng diện tích cây xanh mặt nước. Với mức giá bình quân 50 triệu cho mỗi m2 trên cung các con phố Nguyễn Lương Bằng nối dài mà dự án này toạ lạc, thì tính ra Hưng Lộc Phát đã phải chi tối thiểu gần 600 tỷ chỉ để phát triển mảng xanh. Cụ thể, chủ đầu tư đã dành ra 6.600 m2 chỉ để làm khu công viên Luna Park 39 tiện ích có điểm nhấn là hồ Thiên Đường – Một trong một vài hồ phong cảnh nhân tạo đẹp và lớn nhất ở Quận 7.

Theo chủ đầu tư, tính ra mỗi năm, lượng cây xanh mặt nước này có thể lọc được 56 triệu lít khí ô nhiễm và cung cấp hơn 50 triệu lít khí oxy thanh khiết, cũng như giúp nhiệt độ dự án thấp hơn 3-4 độ so có môi trường xung quanh.

Theo chia sẻ từ đại diện của Hưng Lộc Phát – Hiện ở, người dân sống ở Sài Gòn luôn phải đối mặt có vô số một vài chất độc vây quanh và thâm nhập vào cơ thể mỗi ngày qua các con phố hô hấp, ăn uống, mỹ phẩm… Vì vậy, một vài dự án xanh ở Sài Gòn chỉ mới giải quyết được vấn đề giải quyết vấn đề nhiễm độc qua các con phố hô hấp. Còn việc xử lý chất độc thâm nhập qua đương ăn uống, mỹ phẩm, sống vội không lành mạnh.. vẫn chưa giải quyết được. Vì vậy, công ty này chính thức tìm hiểu và đưa ra dòng sản phẩm căn hộ cao tầng Detox để giải quyết được triệt để bài toàn trên.

Một chuyên gia ý tưởng trong ngành địa ốc cho biết, một vài dòng sản phẩm độc, đỉnh và mới, cung cấp chuyên biệt nhu cầu cua bạn chính là xu hướng của phân khúc đia ốc trong tương lai.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *