TPHCM kiến nghị Chính phủ triển khai dự án đường Vành đai 3

Theo quy hoạch, dự án một số con phố Vành đai 3 đi qua địa phận một số tỉnh, thành Đồng Nai, TPHCM, Long An, Bình Dương có chiều dài hơn 90km.

Theo tài liệu từ Văn Phòng UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ có chủ trương chính thức cho triển khai dự án tuyến một số con phố Vành đai 3 (đoạn qua TPHCM).

UBND TP HCM sẽ yêu cầu HĐND tạm ứng ngân sách 2.939 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng, trong khi chờ Trung ương triển khai thủ tục và phương thức đầu tư.

Động thái được chính quyền đô thị đưa ra nhằm đẩy nhanh công đoạn dự án vì một số con phố Vành đai 3, đoạn qua đô thị, ở trạng thái “bất động” từ rất lâu do trung ương chưa bố trí vốn.

TPHCM kiến nghị Chính phủ triển khai dự án một số con phố Vành đai 3 - Ảnh 1.

Tuyến một số con phố Vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và đã được điều chỉnh từ năm 2013. Theo quy hoạch, dự án một số con phố Vành đai 3 đi qua địa phận một số tỉnh thành Đồng Nai, TP.HCM, Long An và Bình Dương có chiều dài hơn 90 km.

Khi hình thành đoạn tuyến Vành đai 3 trên sẽ kết nối có một số tuyến xa lộ TP.HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A và tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang thi công. Như vậy, khi đã đi vào hoạt động Vành đai 3 sẽ hình thành nên mạng lưới giao thông huyết mạch của TP.HCM nối kết có một số tỉnh liền kề và bảy tỉnh của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam…

Hiện nay, tuyến xa lộ Bến Lức-Long Thành đang được thi công và trong tương lai đoạn tuyến Vành đai 3 sẽ nối vào tuyến xa lộ này để khép kín Vành đai 3 hoàn chỉnh bao quanh TP.HCM.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net