TPHCM: Khan hiếm quỹ đất sạch khu vực trung tâm đẩy giá biệt thự, liền kề tăng cao

Sự khan hiếm quỹ đất sạch khu trọng điểm TPHCM đã đẩy nguồn cung villa, liền lề càng ngày càng phát triển thành ít ỏi. Đây cũng là lý do ở sao giá phân khúc này tăng liên tục trong thời gian qua.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển, Công ty CBRE Việt Nam quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trọng điểm TP.HCM đang dần cạn kiệt mau chóng. Đây là lý do chính khiến nguồn cung dự án mới đang phát triển thành khan hiếm, điển hình nhất trung cả quý 3 vừa qua chỉ có vài dự án gia nhập phân khúc có diện tích nhỏ dưới 20 căn.

“Điều này đã khiến phân khúc chủ yếu diễn ra sôi nổi ở phân khúc thứ cấp, đặc thù là có sản phẩm nhà phố. Điều này biểu hiện ở việc giá phân phối thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây sẵn ở 1 số trường hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so có cộng kỳ năm ngoái”, bà Dương khẳng định.

Cùng quan điểm có bà Dung, một vài chuyên gia cũng cho hay phân khúc sôi động, sức mua và giá phân phối nhà đất đều tăng mạnh cho thấy nhu cầu của người dân là có thật. Cầu vượt cung dẫn đến giá chuyển nhượng phân khúc thứ cấp tăng phi mã, so có cộng kỳ năm trước. Cá biệt có các dự án đã tăng đến gần 100%. Tại 1 số dự án, nhà đầu tư thứ cấp đã có thể chốt lời cao so có một vàih đấy 1 năm.

TPHCM: Khan hiếm quỹ đất sạch khu vực trọng điểm đẩy giá villa, liền kề tăng cao - Ảnh 1.

Giá phân phối villa và nhà phố xây sẵn đang có chiều hướng tăng liên tục kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Thực tế quan sát cho thấy, làm việc chuyển nhượng trên phân khúc villa, nhà liền kề ở TPHCM GĐ này đang rất sôi động nhưng chủ yếu tập trung ở các dự án cũ công bố từ đầu năm. Có thể kể tới như mới đấy, dự án Dragon Village (quận 9) đã tiếp tục mở phân phối đợt thứ 4 sau 3 đợt mở phân phối khá thành công trong 2 quý đầu năm.

Trong đợt mở phân phối lần thứ 4 này giá phân phối cũng sẽ tăng so có một vài đợt mở phân phối trước, tuy nhiên người mua nhà lại được hưởng thêm các chính sách phân phối hàng tốt hơn. Cụ thể, bạn chỉ cần chi trả 20% tổng giá trị sản phẩm sẽ được tặng ngay sổ tiết kệm 100 triệu đồng hoặc chiết khấu nhanh lên đến 15%. Theo đại diện Phú Long, rất có thể đấy sẽ là đợt mở phân phối cuối cộng của dự án bởi GĐ này số lượng khách đặt hàng đã vượt kế hoạch.

Ngoài Phú Long, nhiều công ty khác cũng đang tăng tốc tung hàng mở phân phối dịp cuối năm. như Đông Hưng Group vừa mở phân phối dự án Smart City (Thủ Đức), CityLand trình làng khu thành phố CityLand Park Hills (Quận Gò Vấp) ra phân khúc, 100 sản phẩm đất nền sổ đỏ trong dự án KDC An Sương cũng được mở phân phối.

Một dự án khác là Symbio Garden ở quận 9 của DRH Holdings cũng mới đang trong GĐ dự định mở phân phối nhưng cũng đã ghi nhận được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi dự án chỉ có 139 căn nhà phố thương mại.

Đánh giá về phân khúc villa, liền kề trong thời gian tới bà Võ Thị Khánh Trang, Quản lý cao cấp bộ phận Nghiên cứu giải đáp Savills TP.HCM cho biết có sự hỗ trợ từ nền kinh tế vĩ mô và đầu tư cơ sở hạ tầng càng ngày càng tích cực, phân khúc nhà đất liền thổ sẽ vẫn được kích cầu trong thời gian tới. Tỷ suất lợi nhuận quyến rũ từ kênh đầu tư này sẽ thúc đẩy làm việc đầu tư diễn ra và có thể đưa mặt bằng giá đi lên.

Trong khi đây, nhận định của CBRE Việt Nam cho thấy 1 trong các yếu tố kích thích tăng giá nhà đất là việc TP.HCM đầu tư lớn thi công cơ sở hạ tầng mới, đặc thù là các khu vực được quy hoạch tốt và có tính kết nối tốt như khu Đông.

Ba quận trọng điểm của khu Đông được quy hoạch để trở thành khu thành phố sáng tạo trong tương lai, đây là phát triển trọng điểm tài chính ở Thủ Thiêm ở quận 2, Khu Công nghệ cao ở quận 9 và nguồn nhân lực chất lượng cao ở quận Thủ Đức. Đây là các yếu tố tăng lên giá trị nhà đất ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net