TPHCM: Khan hiếm dự án căn hộ mở bán mới trong quý 3

Công ty giải đáp bất động sản JLL vừa mở phân phối báo cáo phân khúc căn hộ chung cư TPHCM quý 3. Theo đây, JLL phân tách nguồn cung căn hộ chung cư trong quý 3 sụt giảm trong khi giá phân phối tiếp tục tăng lên.

Cụ thể, JLL cho biết, trong quý 3 phân khúc bất động sản TP. HCM tiếp tục ghi nhận lượng mở phân phối chính thức trong phân khúc căn hộ chung cư đạt 8.086 căn, trong đây đa số 1 số dự án đã mở phân phối từ 2-3 quý trước đây.

Đáng chú tâm là số lượng nguồn cung mới mở phân phối trong quý 3/2018 khá hạn chế. Lượng phân phối cao hơn 16,4% theo quý, đạt 8.086 căn. Tỷ lệ giữa số căn được phân phối và số căn mở phân phối trong quý trung bình đạt dao động 70%.

Ở phân khúc sơ cấp, JLL cũng ghi nhận giá căn hộ chung cư được ghi nhận giảm nhẹ do đồng VND mất giá so có đồng USD, tuy nhiên vẫn giữ ổn định theo quý trên toàn bộ 1 số phân khúc. Thị trường căn hộ chung cư thứ cấp ghi nhận tăng trưởng về giá có dấu hiệu chững lại so có 1 số quý trước, cộng có mức giảm đáng kể của phân khúc căn hộ chung cư sang trọng.

TPHCM: Khan hiếm dự án căn hộ chung cư mở phân phối mới trong quý 3 - Ảnh 1.

Quan sát thực ở trên phân khúc có thể thấy, do nguồn cung khan hiếm nên 1 số dự án mới trên phân khúc đã ghi nhận hiện trạng sôi động cục bộ. Có thể kể đến như dự án The Infiniti thuộc GĐ 3 của khu phức hợp Riviera Point (Quận 7) do Keppel Land làm chủ đầu tư. Dù mới rục rịch công bố nhưng dự án này đã gây chú tâm trên phân khúc.

Ông Phan Hòa Hiệp, Phó Tổng giám đốc Thời Đại Group, 1 trong các đơn vị đang độc quyền giỏ hàng TheInfiniti, cho biết, dù tài liệu dự án chỉ mới “rò rỉ” dao động 1 tuần nhưng lượng dao động 1 tuần nhưng lượng bạn quan tâm đặt chỗ ở đơn vị này đã lên đến con số hàng trăm. Hiện nhiều sàn chuyển nhượng nhà đất khu Nam cũng đã liên kết công ty để hợp tác phân phối dự án này.

Không chỉ có The Infiniti nhiều dự án mở phân phối trước đây cũng ghi nhận lượng chuyển nhượng sôi động. Có thể kể đến như mới đây TTC Land vừa công bố dự án căn hộ chung cư Jamona Sky Villas (Quận 7) lôi kéo hàng trăm bạn tham dự. Trước đây không lâu, chủ đầu tư và nhà phát triển dự án Khu phức hợp căn hộ chung cư – thương mại dịch vụ The Grand Manhattan đã tổ chức ký kết phân phối 1 số sản phẩm trong dự án. Được biết, dự án này sẽ cung cấp dao động 1.000 căn hộ chung cư cho phân khúc.

Còn theo tài liệu từ Công ty CP Đầu tư Nam Long, trong tháng 9 công ty đã mở phân phối chính thức số căn hộ chung cư còn lại của 1 dự án ở quận Thủ Đức, TP HCM. Cùng thời gian này, đại diện Nam Long cho biết, công ty cũng sẽ trình làng các sản phẩm Thứ nhất của dự án Akari City có hơn 4.600 căn hộ chung cư.

Trước vận hành khá tích cực của phân khúc căn hộ chung cư trong quý 3, phân tách triển vọng phân khúc trong quý 4, JLL cho biết Lượng mở phân phối mới của căn hộ chung cư năm 2018 có thể sẽ ở mức tương đương năm 2017 – năm đạt đỉnh về nguồn cung, nhưng theo chiều hướng bền vững hơn có sự mở rộng của 1 số phân khúc giá thấp. Tỷ lệ phân phối chuẩn bị sẽ đạt 70% đối có căn hộ chung cư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net