TPHCM: Dự án bến xe Miền Đông mới sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2019

Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – chủ đầu tư dự án Bến xe miền Đông mới, cho biết, hiện 1 số đơn vị thi công đang đẩy nhanh công đoạn thi công bến xe Miền Đông mới để kịp công đoạn đã đi vào hoạt động nhà ga GĐ 1 vào cuối tháng 12 và đưa vào khai thác từ quý 1/2019.

Bến xe Miền Đông mới được bắt đầu làm thi công vào tháng 4.2017, có tổng diện tích hơn 16ha thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, Q.9, (TP.HCM). Các đơn vị thi công đang khẩn trương thi công để kịp đưa vào sử dụng vào quý 1 năm 2019.

Theo đấy, GĐ 1 nhà ga bến xe Miền Đông mới, được thi công có kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình bến xe được thiết kế theo thiết kế tiên tiến, trở thành bến xe lớn nhất nước và là 1 trong các bến xe tiên tiến của khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TPHCM có 1 số tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Tại đấy, 1 số dự án này sẽ kết nối trực tiếp có hai nhà ga metro lớn để kết nối vào khu vực trọng điểm TP.HCM.

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỉ đồng. Theo quy hoạch chi tiết, Bến xe Miền Đông mới gồm bốn khu A, B, C, D; trong đấy, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, có công trình cao nhất có 26 tầng, có tổng diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net