TPHCM: Chung cư cao trên 20 tầng sẽ phải có thêm bãi đỗ trực thăng để phục vụ PCCC

Chiều nay, ở cuộc họp về PCCC toàn đô thị, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị cảnh sát PCCC tìm hiểu đề xuất sở hữu những phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cần thiết đối có chung cư cao tầng.

Ngoài ra cần đề xuất cập nhật, bổ sung những nguyên tắc, quy chuẩn về thi công và phòng cháy, chữa cháy cho thích hợp có điều kiện thực tiễn giai đoạn này, như: bố trí tầng lánh nạn đối có chung cư trên 10 tầng, bãi đỗ trực thăng đối có công trình từ 20 tầng trở lên.

Đồng thời phải lập danh sách nhà cao tầng, nhà ở chung cư có nguy cơ xảy ra cháy lớn, hậu quả thiệt hại nghiêm trọng. Công bố công khai danh sách những chung cư an toàn, chung cư chưa an toàn theo những cấp loại A, B, C, D.

Ông Phong cũng đề nghị lực lượng này kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy cần tập trung kiểm tra những điều kiện an toàn của lối thoát nạn, biện pháp ngăn cháy và vận hành của những hệ thống PCCC.

Đối có nhà chung cư cao tầng chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào sinh sống phải tổ chức kiểm tra, lập biên bản nêu rõ việc thực hiện những cam đoan của chủ đầu tư; Ra thông báo tạm đình chỉ, đình chỉ khi cần thiết. Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư không khắc phục, đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Đặc biệt, Thành phố sẽ không cấp giấy phép thi công khi công trình chưa được thẩm duyệt kiến trúc về PCCC; không nghiệm thu và cấp phép công trình được đưa vào vận hành khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC.

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết cho biết trong thời gian tới sẽ tổ chức rà soát những công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để đề nghị những chủ đầu tư công trình có biện pháp khắc phục chắc chắn an toàn trong trường hợp cần thiết.

Rà soát hệ thống những quy chuẩn kỹ thuật, nguyên tắc tiến hành cho những công trình thi công nhằm chắc chắn đầy đủ, thích hợp và giải đáp những chủ thể tham dự vận hành đầu tư thi công và quản lý, khai thác công trình tiến hành nhằm chắc chắn an toàn công trình.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *