TPHCM: Chỉ trong vòng 1 năm đất quận 9 sốt đến 3 lần

Là 1 trong 3 quận thuộc khu Đông TP.HCM, quận 9 là nơi có tốc độ đô thị hóa chậm nhất, nhưng lại có tiềm năng phát triển bất động sản lớn nhất nhờ quỹ đất lớn. Chỉ tính trong vòng 1 năm trở lại đây, đất quận 9 đã sốt tới 3 lần.

Cụ thể, cơn sốt Thứ nhất là vào tháng 4/2017. Thời điểm đây, giới kinh doanh địa ốc giật mình khi chứng kiến cuộc tăng giá nhà đất ngoạn mục ở 1 số khu vực thuộc quận 9. Một miếng đất cuối năm 2016 rao phân phối 8 – 9 triệu/m2 không ai mua, nhưng sang đầu năm 2017, giá lên 15 – 16 triệu vẫn hút khách.

Điểm nóng nhất của khu vực quận 9 hồi đầu năm 2017 là một vài con phố Lò Lu, nằm xa khu trọng điểm quận 9, nhưng lại gần dự án của “ông lớn” sắp triển khai nên giá tăng ầm ầm. Năm 2016, giá chỉ ở ngưỡng 12 – 15 triệu đồng/m2 thì đến đầu năm 2017 giá tới gần 40 triệu đồng/m2.

Đến tháng 7 cơn sốt mới dần lắng xuống khi TPHCM mạnh tay vào cuộc “hạ nhiệt” phân khúc. Tuy nhiên, cơn sốt chưa kịp nguội hẳn đến gần cuối năm 2017 giá nhà đất ở quận 9 lại tiếp tục lao vào cơn sốt mới. Và cứ sau mỗi đợt sóng, phân khúc lại hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.

Ghi nhận thực ở thời điểm cuối năm 2017 cho thấy, ở khu vực phường Long Trường, Long Phước có giá 17 – 27 triệu đồng/m2, một vài nơi gần ngã tư, một vài con phố xa lộ, tuyến metro có giá 30 – 45 triệu đồng/m2. Một số dự án đất nền nằm trục một vài con phố Lò Lu, Nguyễn Xiển… cũng tăng mạnh trên mức 50 triệu đồng/m2 khi tài liệu phát triển nơi này thành trọng điểm hành chính mới của quận 9 và nằm gần 1 số dự án lớn đang dự kiến triển khai.

Qua tết âm lịch, sau thời gian ngắn tạm lắng, thời gian gần đây, phân khúc đất nền quận 9 lại tiếp tục dậy sóng có nhiều dự án đất nền vừa được bung ra đã được tiêu thụ mau chóng, giá đất thổ cư lên đến cả trăm triệu/m2.

Cụ thể như ở dự án Dragon Village do Phú Long phát triển, trong đợt mở phân phối hồi tháng 4 chỉ trong vòng 2 tiếng 100% sản phẩm đã có chủ có. Cũng ở dự án này trọn vẹn giỏ hàng đợt 1 tung ra một vàih đây 3 tháng cũng được đặt mua hết. Được biết, Dragon Village là dự án Thứ nhất Phú Long phát triển ở khu Đông Sài Gòn.

Không chỉ đất dự án, nhà đất thổ cư ở quận 9 cũng đang ghi nhận tốc độ thanh khoản mạnh mẽ trên phân khúc, đặc trưng khu vực đất nền giáp giới có dự án khu thể thao Rạch Chiếc, giá tăng nóng chưa từng có. Đơn cử đoạn một vài con phố Bưng Ông Thoàn, ở mặt một vài con phố một vài con phố có giá 100 triệu đồng/m2, còn trong hẻm nhỏ thì giá 40 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so có 6 tháng trước.

Có thể thấy lần sốt đất này là con sóng thứ 3 của phân khúc nhà đất quận 9 chỉ trong vòng 1 năm qua. Đặc biệt, đợt sốt này còn lớn hơn nhiều so có hai cơn sốt trước đây. Số lượng chuyển nhượng chuyển nhượng nhiều đến mức một vài văn phòng công chứng, phòng tiếp nhận xử lý hồ sơ hành chính của quận 9 một vài ngày gần đây đông nghẹt người đến làm thủ tục nhà đất.

Lý giải ở sao quận 9 liên tục sốt đất trong vòng 1 năm qua, một vài chuyên gia cho rằng, việc một vài ông lớn bất động sản đang tiến dần ra vùng ven để phát triển một vài dự án diện tích đã làm một vài dự án nhà đất vùng ven nhảy múa liên tục. Bên cạnh đây, hệ thống giao thông kết nối quận 9 có khu trọng điểm có vùng ven càng ngày càng được cải thiện, rút ngắn thời gian lưu thông đã khiến khu vực quận 9 trở thành đích ngắm của nhiều người.

Cũng theo một vài chuyên gia, việc đô thị siết việc phân lô tách thửa cũng góp phần giúp cho một vài dự án đất nền vùng ven tăng giá. Cùng có đây, phân khúc chung cư chững lại cộng tâm lý thích có bất động sản liền thổ của đại bộ phận người dân cũng làm tăng thêm nhu cầu săn đất vùng ven tăng đáng kể.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *