TPHCM: Căn hộ cao cấp chiếm lĩnh thị trường cuối năm

Theo báo cáo của JLL, căn hộ cao tầng đã đã đi vào hoạt động trong quý 3 lên tới 150.000 căn, cao gấp đôi so có số lượng chưa đã đi vào hoạt động. Thị trường ghi nhận chuyển nhượng tăng mạnh ở những dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp đã đã đi vào hoạt động và đang được đưa vào sử dụng.

Báo cáo của JLL cho biết, xét về nguồn cung trong quý 3 lượng cung mới đạt 8.086 căn, tuy nhiên đấy chủ yếu là lượng căn hộ cao tầng được mở phân phối mới của những dự án đã công bố phân khúc từ 2-3 quý trước đây. Số lượng căn hộ cao tầng ở những dự án mới rất hạn chế.

Tổng nguồn cung trên toàn phân khúc đang ở mức 225.000 căn, trong đây lượng căn hộ cao tầng đã đã đi vào hoạt động chiếm 2/3 số lượng có 150.000 căn, căn hộ cao tầng chưa đã đi vào hoạt động chỉ ở mức 75.000 căn. Lượng tồn kho xét trên toàn phân khúc là 4,1%.

TPHCM: Căn hộ đẳng cấp chiếm lĩnh phân khúc cuối năm - Ảnh 1.

(Nguồn JLL).

Báo cáo của JLL cho thấy, giá sơ cấp giữ ổn định theo quý trên toàn bộ những phân khúc. Giá phân phối trên USD ghi nhận giảm nhẹ do đồng VND mất giá so có đồng USD. Ở phân khúc thứ cấp, giá ở phân khúc đẳng cấp có sự tăng trưởng tuy nhiên phân khúc căn hộ cao tầng sang trọng có dấu hiệu chững lại.

Về tình hình chuyển nhượng, lượng phân phối cao hơn 16,4% theo quý, đạt 8.189 căn. Tỷ lệ giữa số căn được phân phối và số căn mở phân phối trong quý trung bình đạt dao động 70%. Thị trường cũng ghi nhận tốc độ chuyển nhượng tốt ở những dự án đẳng cấp đã đi vào đã đi vào hoạt động.

Đồng quan điểm có JLL, báo cáo phân khúc bất động sản quý 3 của Hội môi giới bất động sản mới đấy cũng chỉ rõ phân khúc đẳng cấp có 1 tỷ trọng chuyển nhượng trên tổng chuyển nhượng thành công đạt 43,5% (2904 căn) và đạt mức hấp thụ lên đến 78%. Trong khi đây, phân khúc căn hộ cao tầng chi phí thấp do địa điểm quá xa trọng điểm và kết nối có giao thông, hạ tầng phát triển xã hội ở những vùng này còn hạn chế nên việc tiêu thụ sản phẩm này cũng chẳng thể thuận lợi.

TPHCM: Căn hộ đẳng cấp chiếm lĩnh phân khúc cuối năm - Ảnh 2.

(Nguồn Hội môi giới bất động sản Việt Nam).

Ghi nhận thực ở ở 1 số dự án cho thấy, căn hộ cao tầng đẳng cấp có địa điểm tốt, nằm ở những khu vực hạ tầng kết nối đã đi vào hoạt động khu Đông và Nam Sài Gòn đang có sức hút mạnh mẽ đối có người mua nhà. Có thể kể đến như dự án Him Lam Phú An, Chung cư Lux Garden hay khu phức hợp căn hộ cao tầng Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 do Phú Long làm chủ đầu tư.

Được biết, Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 toạ lạc trên mặt các con phố trục các con phố Bắc Nam – Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè. Các căn hộ cao tầng ở đấy có quy mô từ 51m2 – 122m2, hiện đã đã đi vào hoạt động và bàn giao cho cư dân về ở. Dự án có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân tennis, khu BBQ, phòng tập gym, đài phun nước, trung tâm thương mại, nhà hàng, café, khu sinh hoạt thiếu nhi,…CBRE Việt Nam là đơn vị quản lý và hoạt động toà nhà.

Về nguồn cung cuối năm, theo phân tách của những đơn vị tìm hiểu phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp vẫn áp đảo phân khúc cả về nguồn cung lẫn tốc độ hấp thụ. Có thể kể đến 1 số dự án là nguồn cung mới của phân khúc cuối năm như dự án Đảo Kim Cương (Quận 2), Dự án Eco Green Sài Gòn (Quận 7), Dự án căn hộ cao tầng SaFira Khang Điền (Quận 9), Dự án Xi Thủ Thiêm (Quận 2)….Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net