TP.HCM: Xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm phân lô, bán nền

Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết hồ sơ tách thửa đất ở TP.HCM chỉ được đề xuất chấp thuận khi toàn bộ một vài thành viên tổ công tác liên ngành có nhiều phòng ban, đơn vị đây nhất trí hoặc không có ý kiến khác.

UBND TP.HCM vừa giao UBND huyện Hóc Môn đã đi vào hoạt động một vài chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2018; chắc chắn nguồn thu, chống thất thu; phân loại quỹ đất trên địa bàn

Đặc biệt, thành thị chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát đất thuộc có nhà nước tránh để sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch và bị lấn chiếm; xử lý nghiêm trách nhiệm một vài tổ chức, cá nhân liên quan một vài vi phạm phân lô, phân phối nền trên địa bàn.

Đồng thời thành thị cũng đề nghị huyện Hóc Môn phối hợp có một vài sở-ngành liên quan thực hiện nghiêm quy định quy mô tối thiểu được tách thửa; tập trung công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ hình thức kinh doanh hộ cá thể thành loại hình công ty; thực hiện tiến hành công nghệ tài liệu, dịch vụ trực tuyến trong công tác nâng cao cải một vàih hành chính, chắc chắn công khai, minh bạch; tập trung công tác thi công căn bản, tăng cường quản lý thành thị, giảm ùn tắc giao thông ở một vài điểm nóng.

Thời gian qua, nhu cầu tách thửa đất ở TP.HCM rất lớn. UBND TP.HCM ban hành nhiều chọn lọc liên quan đến việc cho phép tách thửa. Tuy nhiên, khi tiến hành trên thực ở, do một vài quận, huyện buông lỏng quản lý, đã dẫn đến phát sinh tiêu cực, tách thửa vô tội vạ, nhiều thửa đất trống bị “băm nát” có nhà cửa mọc lên nhưng hạ tầng không chắc chắn.

Trước đây, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có kiến nghị một vài quy định để quản lý hiện trạng phân lô phân phối nền ở một vài quận, huyện vùng ven thành thị. Theo Sở Xây dựng, trong quá trình thực hiện Quyết định 60 đã phát sinh hiện trạng phân lô phân phối nền không được quản lý theo quy định về nhà ở và kinh doanh bất động sản. Từ đây làm hình thành nên một vài khu dân cư không chắc chắn quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, môi trường…

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *