TP.HCM xây thêm cầu mới, hàng vạn người dân khu vực này sẽ hưởng lợi

Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đang đã đi vào hoạt động một số thủ tục để triển khai dự án xây cầu Bà Hom nằm trên Tỉnh lộ 10 quận Bình Tân, TP.HCM.

Dự án xây cầu mới, ngoài việc xây dựng các con phố dân sinh, các con phố chui dưới cầu, xây dựng mới hệ thống thoát nước mưa và nước sinh hoạt còn xây dựng hệ thống chiếu sáng, cây xanh có tổng vốn đầu tư hơn 380 tỷ đồng. Dự án sẽ xây dựng trong 12 tháng.

Việc xây dựng mới cầu Bà Hom theo đúng quy hoạch sẽ nối TP.HCM có một số tỉnh kế bên quanh Tỉnh lộ 10, bên cạnh đây còn giảm hiện trạng kẹt xe giờ cao điểm. Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 đang xây dựng 2 cầu tạm để dự định xây dựng cầu Bà Hom mới, thay thế cho cầu đang đã đi vào hoạt động được xây dựng từ trước năm 1975 nay đã xuống cấp.

Theo kiến trúc, cầu Bà Hom mới tổng chiều dài cầu và các con phố đầu cầu là 425m. Trong đây chiều dài cầu 93m, chiều dài các con phố đầu cầu 332m, cung cấp 4 làn xe cơ giới rộng 18m.

Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân đang chờ UBND TP.HCM ra chọn lọc thu hồi đất để ra thông báo đến người dân. Theo kế hoạch, dự định đến ngày 30/4/2019 sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Trước đây, UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông, GĐ 2018 – 2020. Trong đây, TP.HCM phấn đấu làm mới và đưa vào sử dụng gần 50 cây cầu, trong GĐ này.

Cụ thể, trong năm nay, TP.HCM đặt mục tiêu làm mới và đưa vào sử dụng 33,5km các con phố bộ và 14 cây cầu. Mật độ các con phố giao thông đạt 2,06km/km².

Năm 2019, TP.HCM phấn đấu làm mới và đưa vào sử dụng 75km các con phố bộ và 17 cây cầu. Mật độ các con phố giao thông đạt 2,14km/km². Tỷ lệ đất dành cho giao thông đạt 10,01% đất xây dựng thành phố.

Năm 2020, TP.HCM phấn đấu làm mới và đưa vào sử dụng 81km các con phố bộ và 18 cây cầu. Mật độ các con phố giao thông đạt 2,2km/km². Tỷ lệ đất dành cho giao thông đạt 12,2% đất xây dựng thành phố.

Tổng nguồn lực thực hiện chương trình trong GĐ này hơn 96.000 tỷ đồng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net