TP.HCM: Thu hồi các khu đất xây trường đại học chậm triển khai

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP.HCM vừa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch những khu giáo dục đào tạo đại học tập trung trên địa bàn TP có cơ cấu sử dụng đất thích hợp, nhu cầu thực hiện theo hướng xã hội hóa.

Từ đó, TP.HCM sẽ có những cơ chế, chính sách bán hàng quyến rũ đối có những nhà đầu tư, nhằm chấm dứt hiện trạng chậm triển khai thực hiện những dự án đầu tư thi công những trường đại học, cao đẳng trên địa bànTP.HCM, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân trong khu vực quy hoạch.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao rà soát những khu vực đã có quy hoạch những khu đại học tập trung để mời gọi những nhà đầu tư có năng lực, tham dự nghiên cứu kỹ tổ chức và góp ý điều chỉnh những quy hoạch phân khu trên chắc chắn hiệu quả giáo dục, hiệu quả kinh tế cho công ty đầu tư; đồng thời nghiên cứu kỹ bổ sung những công dụng hỗ trợ cho khu đại học tập trung như: công dụng ở cho sinh viên, dịch vụ đô thị… hình thành những khu, cụm đô thị – đại học có sự tương tác hỗ trợ nhau, chia sẻ tiện ích công cộng giữa đô thị và đại học.

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ giải đáp những nhà đầu tư nghiên cứu kỹ, lập hồ sơ đề xuất dự án và biện pháp thực hiện, để đấu thầu chọn lọc chủ đầu tư có năng lực tài chính, bí kíp trên lĩnh vực này; ưu tiên những trường đã có chủ trương của cấp có thẩm quyền, được bố trí ở khu vực quy hoạch; đối có những trường hợp chậm triển khai, không thi công công đoạn, kế hoạch hoặc không chắc chắn nguồn lực thực hiện dự án, sẽ được đề xuất thay thế những trường hợp khác có nhu cầu cấp bách.

Đối có khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước, phường Long Phước, quận 9, UBND TP đề nghị nội dung điều chỉnh quy hoạch cần gắn có đề nghị, mục tiêu phát triển theo cấu trúc đô thị thích hợp mô hình 1 đô thị sáng tạo, giáo dục đào tạo kết hợp khoa học – công nghệ ở khu vực phía Đông TP.HCM.

Mới đó, ở lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đại học Việt Đức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đô thị đang hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức. Khu đô thị rộng hơn 22.000 ha hiện có những thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM và 11 đại học khác có trên 100.000 sinh viên, 5.000 giảng viên.

Ông Nhân cho biết, trong tương lai, có bán kính 40 km từ trọng điểm khu đô thị sáng tạo này sẽ có 60 đại học có hơn 550.000 sinh viên, hơn 100 khu công nghiệp và khu chế xuất.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net