TP.HCM: Thông xe nút hầm chui hơn 500 tỷ

Khu Quản lý giao thông thành thị số 3 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, ngày 14/3 sẽ tổ chức thông xe GĐ 1 nhánh hầm N1 thuộc dự án xây dựng hầm chui ở nút giao thông An Sương thuộc Q.12 và huyện Hóc Môn.

Theo đây, nhánh N1 hầm chui nút giao thông ngã tư An Sương hướng một số con phố Trường Chinh nối QL.22 dài 445 m, rộng 9-9,5 m, trong đây độ dài hầm hở là 320 m, hầm kín là 125 m.

Công trình xây dựng hầm chui An Sương được kiến trúc có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Tổng chi phí đầu tư 514 tỷ đồng. Sau khi một số con phố hầm xây dựng xong sẽ giảm sức ép cho một số phương tiện trên QL22 hướng từ trọng điểm đô thị về Tây Ninh.

Hiện nay, nhánh hầm N1 (dành cho một số phương tiện di chuyển theo hướng từ trọng điểm đô thị đi huyện Củ Chi) đã xây dựng căn bản đã đi vào hoạt động. Do vậy nhằm tạo thuận lợi cho người dân di chuyển, Sở GTVT thông báo, kể từ ngày 14/3, tổ chức giao thông khu vực nút giao thông An Sương được điều chỉnh như sau: Trên một số con phố Trường Chinh (đoạn từ số nhà 704/3 một số con phố Trường Chinh đến nhánh hầm N1): Tốc độ tối đa cho phép trên phần một số con phố dành cho xe xe 4 bánh theo hướng di chuyển từ trọng điểm TP.HCM đi huyện Củ Chi là 50km/h.

Trên nhánh hầm N1: Trong GĐ chưa đã đi vào hoạt động dự án, tổ chức di chuyển 1 chiều tất cả một số loại xe xe 4 bánh (trừ xe quá khổ) theo hướng di chuyển từ một số con phố Trường Chinh đến Quốc lộ 22. Cấm một số đối tượng khác di chuyển qua hầm. Tốc độ tối đa cho phép trong hầm là 50km/h. Cấm dừng đỗ xe trên suốt chiều dài hầm.

Trên Quốc lộ 22 (đoạn từ QL1 đến đầu nhánh hầm N1 phía QL 22): tổ chức giao thông trên phần một số con phố hỗn hợp theo hướng từ QL1 đến một số con phố Nguyễn Ảnh Thủ như sau: Làn một số con phố sát nhánh hầm N1: một số loại xe xe 4 bánh. Làn một số con phố sát vỉa hè Quốc lộ 22: xe máy, xe xe 4 bánh con.

Ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc Khu quản lý giao thông thành thị số 3 cho biết, dự án gặp 2 vướng mắc là vấn đề giải phóng mặt bằng và phải chắc chắn điều tiết cho một số phương tiện di chuyển trong suốt quá trình xây dựng.

“Trong quá trình xây dựng nhánh N1 và sẽ áp dụng giải phóng mặt bằng đối có nhánh N2. Ngoài ra, phải xây dựng từng nhánh để chắc chắn giao thông vẫn được thông suốt. Nếu điều kiện mặt bằng thuận lợi thì chỉ làm trong 10 tháng”, ông Phương nói.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *