TP.HCM: Thi tuyển quốc tế khu Công viên 23 Tháng 9

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP.HCM đã chấp thuận thi tuyển ý tưởng theo hình thức thi tuyển quốc tế hạn chế và đấu thầu chọn lọc giải đáp lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Công viên 23 Tháng 9.

Công viên 23 tháng 9 có quy mô dao động 9,46ha có chiều rộng dao động 90m và chiều dài hơn 1.100m. Công viên bị giới hạn bởi quảng trường Quách Thị Trang, những con phố Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi. Trong đây có hai những con phố là Nguyễn Thái Học và Tôn Thất Tùng nối dài cắt ngang qua công viên và cắt công viên ra làm 3 đoạn.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, Công viên do Công ty TNHH Xây dựng và thiết kế miền Nam lập và được Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND TPHCM năm 2007, Công viên 23 tháng 9 có 9 công dụng. Trong đây, công dụng chính là công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến. Chức năng phụ của công viên là đầu mối giao thông (ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt), chỗ đậu xe (ở những tầng hầm dưới công viên) và trọng điểm thương mại-dịch vụ (chưa có nhà hát giao hưởng-nhạc-vũ kịch).

Các phân khu trong công viên được tính toán như sau: khu quảng trường sẽ giáp phía Công trường Quách Thị Trang có quy mô dao động 0,89ha, tầng cao trung bình là 1 tầng và tỷ lệ thi công 2%. Khu tượng đài Nam bộ kháng chiến giáp phía những con phố Nguyễn Thị Nghĩa có quy mô dao động 2,64ha; tầng cao trung bình là 1 tầng và tỷ lệ thi công 5%.

Khu công viên văn hóa cũng giáp phía những con phố Nguyễn Thị Nghĩa có quy mô 1,4ha có tầng cao trung bình 4-5 tầng; tỷ lệ thi công 15%. Khu công viên cây xanh và thương mại dịch vụ có quy mô dao động 3,53ha; tỷ lệ thi công 5%. Khu bến xe buýt rộng dao động 1ha trong đây quy mô dành cho bến xe buýt 6.000m2. Phía dưới công viên là những tầng hầm, kết nối những nhà ga metro có trọng điểm xe buýt, những tầng hầm thương mại và bãi đậu xe.

Quy hoạch của Công ty Tư vấn Nikken Sekkei Nhật Bản mà Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND TPHCM năm 2011 về công dụng của Công viên 23 tháng 9 cũng tương tự nghiên cứu kỹ do Công ty TNHH Xây dựng và thiết kế miền Nam lập.

Cụ thể, trên mặt đất sẽ có công viên và quảng trường. Còn dưới mặt đất sẽ là những bãi đậu xe ngầm và trọng điểm thương mại dịch vụ. Trong đây tầng ngầm được quy định tối đa là 4 có 2 tầng để làm bãi đậu xe và 2 tầng làm trọng điểm thương mại.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net