TP.HCM: Sẽ thi tuyển quốc tế lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị

UBND TP.HCM vừa đề nghị một số sở-ngành liên quan trong 6 tháng cuối năm 2018, thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết một số nhiệm vụ của khối thành phố; nâng cao chất lượng tham mưu xử lý hồ sơ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý dự án và chất lượng thi công một số công trình hạ tầng kỹ thuật – xã hội của TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng đề nghị một số cơ quan khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của một số sở-ngành để phục vụ cho kỳ họp giữa năm của HĐND TP.HCM và Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM.

Trong đây, từ này đến cuối năm phải tạo chuyển biến lớn trong công tác giải quyết một số vấn đề kẹt xe, ngập nước và quản lý trật tự thành phố TP.HCM.

Về quy hoạch, UBND TP.HCM chấp thuận thi tuyển quốc tế để chọn lọc đơn vị giải đáp lập quy hoạch không gian thi công ngầm thành phố; tổ chức Hội nghị mở bán công khai đồ án “Điều chỉnh Quy hoạch thi công vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” và Hội nghị quốc tế về định hướng phát triển Khu thành phố sáng tạo phía đông TP.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc sẽ trình Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung thi công của TP; đã đi vào hoạt động tiến hành hệ thống tài liệu địa lý (GIS) để công khai minh bạch tài liệu quy hoạch của một số quận–huyện; tham mưu UBND TP.HCM tổ chức chuyên đề riêng để giải quyết hiện trạng quy hoạch “treo”, tránh ảnh hưởng đến ích lợi của người dân.

Về thi công, UBND TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng báo cáo UBND TP.HCM về công đoạn thực hiện di dời, thi công mới 14 chung cư cũ hư hỏng cấp D để giải quyết một số vướng mắc, chắc chắn an toàn tính mạng và tài sản của một số hộ dân; tham mưu ban hành Quyết định phân công (hoặc phân cấp, ủy quyền) cho UBND một số quận–huyện chủ động cân đối, điều chuyển quỹ căn hộ chung cư, nền đất phục vụ tái an cư cho một số công ích.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao hệ thống lại một số vấn đề được và chưa được trong quản lý sử dụng đất công trên địa bàn và đề xuất giải pháp chấn chỉnh để đảm việc sử dụng đất công được hiệu quả nhất; tổng hợp tình hình triển khai thực hiện quy định về qui mô tối thiểu để tách thửa đất; đề xuất giải pháp quản lý nghiêm ngặt lực lượng thu gom rác dân lập, không để xảy ra hiện trạng rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi trên vỉa hè, các con phố phố.

Sở Giao thông vận tải được giao đề xuất phát triển hệ thống giao thông công cộng tân tiến, tiện dụng, văn minh nhằm lôi kéo người dân sử dụng, góp phần hạn chế phương tiện một số phương tiện cá nhân; đề xuất một số giải pháp kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng một số công trình cầu các con phố; nghiên cứu kỹ tiến hành một số công nghệ mới để rút ngắn thời gian thi công, cắt giảm thấp nhất mức độ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM được giao nghiên cứu kỹ tiến hành công nghệ đào ngầm trong thi công một số dự án chống ngập; nghiên cứu kỹ phát triển một số hồ điều tiết để góp phần giảm ngập; kiểm tra, giám sát, thu gom rác ở khu vực các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net