TP.HCM sẽ cưỡng chế chủ chung cư chậm khắc phục nguy cơ cháy nổ

Chiều 30/3, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị của UBND TPHCM về một số một sốh thức chắc chắn an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối có chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, nhấn mạnh răng theo xu hướng phát triển, TP.HCM sẽ có nhiều chung cư, nhà cao tầng tiếp tục được đầu tư, thi công. Do đây, chúng ta không được để xảy ra bất cập so có tình hình thực ở. Nếu không có một sốh thức ứng phó kịp thời thì sẽ phải trả giá rất đắt.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng vụ cháy chung cư Carina Plaza đã thức tỉnh đối có chủ đầu tư về công tác PCCC. Qua sự việc này, ý thức trách nhiệm của cư dân đối có an toàn PCCC ở chung cư được nâng cao.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM đã ra mắt toàn văn nội dung chỉ thị về một số một sốh thức chắc chắn an toàn PCCC đối có chung cư, nhà cao tầng. Chỉ thị đề nghị cảnh sát PCCC TP.HCM tăng cường công tác quản lý về PCCCC. Thường xuyên thanh, kiểm tra việc chấp hành quy định về PCCCC ở một số chung cư, nhà cao tầng để kịp thời phát hiện và đề nghị khắc phục một số sai phạm, thiếu sót và xử lý nghiêm một số vi phạm.

Đối có nhà chung cư cao tầng chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa dân vào sinh sống phải tiếp tục phối hợp một số đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện một số đề nghị về PCCC, các cam đoan của chủ đầu tư để nghiệm thu. Việc kiểm tra khắc phục một số vi phạm về PCCC phải thực hiện 15 ngày/lần. Nếu xử phạt mà chủ đầu tư vẫn không khắc phục thì đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế.

Cảnh sát PCCC cũng phải giải đáp chủ đầu tư chung cư, nhà cao tầng không ngừng nghỉ tự kiểm tra an toàn PCCCC. Thường xuyên tổ chức thực tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ, giả định một số tình huống cháy, nổ để chủ động trong việc PCCC.

Cảnh sát PCCC phải tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM bổ sung nguyên tắc, quy chuẩn về thi công và PCCC, như bố trí tầng lánh nạn đối có chung cư trên 10 tầng, bãi đỗ trực thăng đối có công trình từ 20 tầng trở lên…

Ngoài ra, chỉ thị đề nghị cảnh sát PCCC lập danh sách chung cư, nhà cao tầng có nguy cơ xảy ra cháy lớn, hậu quả thiệt hại nghiêm trọng để tập trung quản lý hiệu quả. Công bố công khai danh sách một số chung cư an toàn, chung cư chưa an toàn cho UBND quận – huyện, phường – xã – thị trấn, cư dân để phối hợp giám sát. Trường hợp cần thiết thì tài liệu trên một số phương tiện tài liệu đại chúng.

Chỉ thị cũng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp rà soát quy định, tham mưu đề xuất kiến nghị Trung ương bổ sung hình thức chế tài, nâng mức phạt và một sốh thức khắc phục hậu quả đối có chủ đầu tư cho sử dụng chung cư khi chưa được nghiệm thu về PCCC, hoàn công về thi công.

Ngoài ra, Sở Tư pháp nghiên cứu kỹ tham mưu thi công quy trình, thủ tục cưỡng chế một số trường hợp cố tình vi phạm kéo dài về PCCC. Nếu thấy cần thiết thì báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện một sốh thức chế tài ở mức cao hơn theo cơ chế đặc biệt ở TP.HCM.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *