TP.HCM: Sắp khởi công xây dựng thêm nhiều bãi đậu xe ngầm ngay trung tâm

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, hiện đô thị đã đã đi vào hoạt động thủ tục chọn lọc nhà đầu tư cũng như đang đã đi vào hoạt động một số thủ tục để bắt đầu làm xây dựng 2 bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng.

Cụ thể, dự án xây dựng và khai thác tầng ngầm làm bãi đậu xe và dịch vụ công cộng ở công viên Lê Văn Tám (quận 1) có tổng vốn đầu tư 1.748 tỷ đồng, sẽ được thực hiện bởi nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Không Gian Ngầm.

Hợp đồng BOT của dự án đã được ký kết vào năm 2009 và ký phụ lục hợp đồng từ tháng 3/2016. Theo đây, dự án có qui mô đầu tư 4 tầng ngầm có sức chứa dao động 1.300 xe 4 bánh và 2.000 xe gắn máy.

Chủ đầu tư dự án cho biết, hiện đang hoàn chỉnh phương án di dời cây xanh, lập kiến trúc kỹ thuật, bản vẽ xây dựng, giải tỏa mặt bằng…

Trong khi đây, Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương sẽ đầu tư vào dự án bãi đậu xe ngầm ở sân khấu Trống Đồng (quận 1). Nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án theo hình thức thuê, giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Theo đây, Dự án xây dựng 7 tầng ngầm và 3 tầng nổi, cung cấp nhu cầu lưu đậu của 890 xe 4 bánh và 400 xe máy, có tổng vốn đầu tư 740 tỷ đồng; chuẩn bị bắt đầu làm trong năm nay và đã đi vào hoạt động trong GĐ 2018-2020.

Ngoài ra, còn có 2 dự án bãi đậu xe ngầm khác cũng đang trong GĐ lập báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi. Đó là dự án bãi đậu xe ngầm ở sân vận động Hoa Lư và công viên Văn hóa Tao Đàn (quận 1).

Liên doanh Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Đầu tư văn hóa và thể thao Sài Gòn sẽ cộng lập đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi. Các nhà đầu tư này sẽ đã đi vào hoạt động và nộp báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi vào tháng 6-2018. Sau đây việc chọn lọc nhà đầu tư chuẩn bị kết thúc trong năm nay và mau chóng triển khai dự án để kịp đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Theo quy hoạch, TP.HCM đã chấp thuận gần 10 địa điểm có thể xây dựng bãi đậu xe ngầm, toàn bộ đều thuộc địa bàn quận 1 và có địa điểm đắc địa như công viên Lê Văn Tám, sân bóng đá Tao Đàn, công viên Chi Lăng, sân vận động Hoa Lư, công trường Lam Sơn, công viên Bách Tùng Diệp, khu vực số 116 Nguyễn Du và bờ sông Sài Gòn dọc theo bến Bạch Đằng và các con phố Nguyễn Huệ.

Nếu được đầu tư xây dựng đúng kế hoạch, một số bãi đậu xe ngầm này được kỳ vọng sẽ cung cấp cho đô thị dao động 150.000m² qui mô mặt bằng làm nơi lưu đậu cộng khi cho dao động 8.000 xe 4 bánh và hơn 6.500 xe máy.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *