TP.HCM sắp khởi công 2 bãi đậu xe ngầm

Dự kiến trong quý IV/2018 sẽ bắt đầu làm bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, chuẩn bị trong quý IV năm nay sẽ bắt đầu làm bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám và bãi đậu xe ngầm ở sân khấu Trống Đồng. Đây là dự án bãi đậu xe ngầm của TP bị đình trệ gần 10 năm nay do gặp 1 số vướng mắc về khách quan lẫn chủ quan.

Bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm là nhà đầu tư. Trong thời gian qua, nhà đầu tư chưa thu xếp đủ tài chính do vậy chưa bắt đầu làm dự án, Sở GTVT tải đã làm việc và theo nhà đầu tư báo cáo đang đàm phán có 1 số tổ chức tài chính khác, chuẩn bị đã đi vào hoạt động một vài thủ tục, bắt đầu làm trong trong quý IV/2018.

Còn dự án bãi đậu xe ngầm ở Sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư. Trong thời gian qua, do 1 phần dự án nằm trong vùng kiểm soát thi công của tuyến metro số 2 nên phải tham khảo điều chỉnh kiến trúc kỹ thuật, dẫn đến thời gian thực hiện bị kéo dài.

Được biết, một vàih đấy 13 năm, UBND TP.HCM đã chọn 8 vị trí để kêu gọi nhà đầu tư thi công một vài bãi đậu xe ngầm kết hợp thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, đến nay TP.HCM vẫn chưa có 1 bãi đậu xe ngầm công cộng nào được thi công đã đi vào hoạt động.

Cụ thể, theo quy hoạch phát triển giao thông của TP.HCM, khu vực quận 1 và 1 phần một vài quận 3, 4 và Bình Thạnh có tổng tổng diện tích bãi đậu xe 8,9ha, trong đây có 4 bãi đậu xe ngầm tập trung ở quận 1. Ðây là các dự án lớn khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng giúp giải quyết đáng kể chỗ đậu xe đang thiếu trầm trọng ở khu vực trọng điểmTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net