TP.HCM: Phải rà soát lại giải quyết dứt điểm dự án treo, trả lại quyền lợi cho người dân

Đó là ý kiến của Tổ đại biểu HĐND TP.HCM ở buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức mới đây.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết HĐND TP.HCM đã giám sát chuyên đề về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn đô thị suốt nhiều năm qua.

Qua giám sát, HĐND TP.HCM cho rằng công tác quản lý nhà nước trên địa bàn đối có tài nguyên đất càng ngày càng nghiêm ngặt hơn; nguồn lực đất đai sử dụng có hiệu quả, góp phần cho sự phát triển của TP trong thời gian qua.

Tuy nhiên, HĐND TP.HCM cũng phân tích TP.HCM có những hạn chế như còn buông lỏng quản lý, còn hiện trạng đã có chọn lọc thu hồi đất, giao dự án nhưng chậm triển khai… làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Điển hình nhất ở quận Thủ Đức là dự án xây dựng Bến xe miền Đông mới, khi mà trong hơn 5 năm qua chỉ còn 2 trường hợp vẫn chưa được giải thoả đáng việc đền bù, kéo theo đây làm dự án hiện xây dựng cầm chừng.

Từ đây, HĐND TP.HCM cũng đã đề nghị UBND TP.HCM phải rà soát lại giải quyết dứt điểm dự án treo, trả lại ích lợi cho người dân…

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh hiện Thành ủy cũng đề nghị UBND TP.HCM thực hiện xây dựng quy trình về vấn đề đền bù, tái an cư, thu hồi đất. Khi thu hồi đất thực hiện dự án thì phải chắc chắn tiêu chuẩn làm sao ổn định cuộc sống người dân. Nếu người dân tự ổn định cuộc sống bằng tiền đền bù thì cũng phải quan tâm để chỗ ở mới phải bằng hoặc tốt hơn chỗ cũ, đây là đạo lý.

Cũng ở buổi tiếp xúc, phần lớn ý kiến cử tri mong muốn những cấp chính quyền sớm giải quyết hiện trạng ô nhiễm môi trường, ngập nước, quy hoạch treo, chế độ chính sách bán hàng cho người có công, giá bồi thường thu hồi đất đối có những dự án trên địa bàn quận… nhằm tham khảo ích lợi và tháo gỡ gặp khó cho cuộc sống của người dân.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri quận Thủ Đức đã gởi đến HĐND TP.HCM. Những kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND TP.HCM tổng hợp chuyển đến những cơ quan, tính năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Người đứng đầu HĐND mong muốn quận Thủ Đức cần cung cấp đầy đủ tài liệu, minh bạch, công khai những dự án cho người dân; chắc chắn hài hoà lợi ích của người dân, nhà nước và công ty. Bên cạnh đây, lãnh đạo quận cần tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân, đối thoại, thảo luận để người dân đồng thuận thực hiện những dự án có đất bị thu hồi; gặp gỡ, lắng nghe ý kiến cử tri.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net