TP.HCM: Nhiều dự án nhà vừa túi tiền giá 1 tỷ đồng được tung ra thị trường

Dự án tọa lạc ở mặt một số con phố một số con phố Bến Bình Đông, một sốh quận 1 chỉ hơn 2km, có mức giá quyến rũ chỉ từ 1,09 tỷ/căn 2 phòng ngủ.

Ông Bùi Văn Hiếu, Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, Thành phố hiện có dân số dao động 13 triệu người, trong đấy có dao động 3 triệu người nhập cư và tầng lớp trung lưu đang tăng thêm mạnh.

“Đây là thời cơ cho công ty địa ốc phát triển dự án BĐS thích hợp có nhu cầu của người dân. Trong đấy, tầng lớp có lương dao động 20 triệu đồng/tháng đang tăng thêm mạnh, thích hợp có việc tích cóp và ngân hàng hỗ trợ để mua nhà giá dao động 2 tỷ đồng trở xuống”. ông Hiếu nhấn mạnh.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA tiên đoán, phân khúc BĐS năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017. Trong đấy, phân khúc phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền, có giá 2 tỷ đồng trở xuống vẫn là phân khúc chủ đạo và dẫn dắt thanh khoản phân khúc.

Còn phân khúc phân khúc đẳng cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc, trong đấy condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng.

Theo ghi nhận thực ở, trong quý I/2018, phân khúc BĐS TP.HCM sẽ xuất hiện nhiều dự án có giá dưới 2 tỷ đồng/căn.

Chẳng hạn, SamLand vừa phát đi thông báo mở phân phối Dự án Samsora Riverside ở khu Đông TP.HCM có giá 1 tỷ đồng/căn 57 m2. Tại quận 8, Công ty Nhà Mơ cũng vừa phát đi thông báo cho biết, vào quý I/2018 sẽ đưa ra phân khúc hơn 2.000 căn hộ chung cư ở Dự án Dream Home Riverside có giá phân phối dưới 2 tỷ đồng/căn.

Tương tự, Hưng Thịnh Corp cho biết, đang tái cơ cấu công ty để vào quý I này sẽ đưa ra phân khúc khu Nam TP.HCM dao động hơn 3.000 căn hộ chung cư có giá 1,5 tỷ đồng/căn. Bên cạnh đấy, đơn vị này sẽ đưa ra phân khúc khu Đông 4.000 căn hộ chung cư có giá dưới 2 tỷ đồng.

Một nguồn cung lớn căn hộ chung cư giá dưới 2 tỷ đồng/căn chẳng thể không kể đến là Dự án VinCity của Vingroup (quận 9, TP.HCM), dự tính sẽ được mở phân phối ra phân khúc trong quý II/2018.

Một dự án nữa đang thi công nhà mẫu và làm móng để dự tính đưa ra phân khúc là Dự án Phú Đông Premier của Công ty cổ phần Phú Đông. Dự án có số lượng dao động 600 căn hộ chung cư chung cư dự tính được đưa ra phân khúc trong quý I này có giá được chủ đất tư bật mí là 1,5 tỷ đồng/căn.

Mới đấy nhất, dự án Felisa Riverside do Công ty CP Địa ốc Chợ Lớn làm chủ đầu tư, DSG Land là đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền. Dự án có pháp lý hoàn chỉnh có địa điểm vàng, kết nối đến quận 1 chỉ hơn 2 km qua Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Chia sẻ về dự án Felisa Riverside, ông Trình Trung Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc DSG Land cho biết, đấy là dự án hiếm hoi ở trọng điểm đô thị có mức giá chỉ từ 1,09 tỷ/căn 2 phòng ngủ, mức chi trả cực kỳ linh hoạt chỉ 0,5% mỗi tháng.

Được biết, Felisa Riverside là dự án thứ 4 được phát triển bởi DSG Land trên phân khúc. Trước đấy, DSG Land đã phát triển thành công một số dự án như: Enrichlife Villas có tổng số lượng gần 100 nền villa và nhà phố, dự án Kingsway Tower có tổng 496 căn hộ chung cư và gần 100 shop house…

Theo một số chuyên gia BĐS, tuy nhu cầu lớn nhưng không bởi thế mà một số chủ đầu tư sẽ ồ ạt triển khai dòng sản phẩm nhà giá vừa túi tiền. Nguồn cung đang được điều tiết khá thận trọng, tùy thuộc vào mức độ đã đi vào hoạt động pháp lý, bởi giai đoạn này đề nghị của bạn về vấn đề này rất khắt khe.

Ngoài ra, để phát triển phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền, trước hết một số chủ đầu tư phải có quỹ đất rẻ, nhưng ở một số khu vực gần trọng điểm, quỹ đất sạch dành cho dòng sản phẩm này gần như không còn.

Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Đông, nhận định quỹ đất để phát triển căn hộ chung cư có giá dưới 2 tỷ đồng sẽ được dịch chuyển ra ngoại thành, trong vòng phân phối kính 10 – 15km, thậm chí là 20km so có trọng điểm trong điều kiện giao thông kết nối đã đi vào hoạt động. Cũng theo ông Phúc, khái niệm “khu vực trọng điểm” cũng có sự điều chỉnh, không hiểu đơn thuần là quận 1, quận 3 mà là “trọng điểm vệ tinh”, như quận Thủ Đức chẳng hạn.

Savills cũng vừa đưa ra tiên đoán về tương lai của phân khúc BĐS Việt Nam dựa trên tác động tích cực từ tầng lớp trung lưu. Phó giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận tìm hiểu Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths cho biết một số quốc gia mới hoặc đang phát triển có tầng lớp trung lưu càng ngày càng lớn mạnh, điển hình như Việt Nam, đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều thời cơ ở phân khúc nhà ở.

Ông Troy Griffiths giải đáp, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam gồm lớp nhà giàu mới nổi và nhóm người trẻ có lương cao, ổn định và có khả năng chi trả tốt cho tài sản giá trị là BĐS. Chuyên gia này nhận định tầng lớp trung lưu đang góp phần không hề nhỏ vào việc một sốh tân phân khúc BĐS.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *