TP.HCM: Nhà giá vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường cuối năm?

Nói về phân khúc bất động sản những tháng cuối năm, đại diện Công ty Tư vấn và tìm hiểu bất động sản JLL Việt Nam nhận định phân khúc sẽ đâyn nhận 1 làn sóng những dự án được đã đi vào vận hành, nguồn cung sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chủ yếu từ những dự án đã có những vận hành ra mắt sản phẩm từ năm 2017.

Theo vị này, mật độ phân phối trong những dự án mở phân phối mới được phân tách tích cực, do phần nhiều những dự án đã khởi động mở phân phối trước đây. Nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh phân khúc. Tâm lý đầu tư được phân tách giảm nhẹ do sức ép từ nguồn cung dồi dào. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ những dự án mới đã đi vào vận hành có chất lượng thi công, kiến trúc và tiện ích tốt hơn.

Đại diện JLL Việt Nam cho biết, phân khúc trọng tâm trong thời gian tới là phân khúc nhà ở trung cấp và giá chấp nhận được. Phân khúc giá vừa túi tiền cung cấp nhu cầu của phần nhiều người dân vẫn dẫn đầu phân khúc nhờ nguồn cung tốt cộng có nhiều cải thiện về dịch vụ thi công, tiện ích.

Nhu cầu mua để ở sẽ tăng mạnh, phần nhiều nhờ vào sự tăng thêm lương và chi tiêu nhìn chung, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam trong thời gian gần đây; phong nhữngh sống tiện nghi, an toàn ở những dự án chung cư cũng đang được những gia đình trẻ chú tâm, sẽ dẫn dắt sự tăng thêm nhu cầu căn hộ chung cư.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng Phòng Phát triển nhà ở và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng TP.HCM), cho rằng nhu cầu nhà ở ở TP.HCM là rất lớn, trên địa bàn có dao động 470.000 hộ gia đình đang gặp gặp khó về nhà ở. Đây là 1 phân khúc lớn. Mỗi công ty có 1 sở trường khác nhau, do vậy tìm hiểu phân khúc và bạn của mình thật kỹ nhằm đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Thời gian qua, Sở Xây dựng cũng đã phê duyệt nhiều hồ sơ đầu tư dự án thuộc phân khúc nhà giá rẻ, kỳ vọng từ nay đến năm 2019 phân khúc sẽ phần nào giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người dân lương thấp.

“Qua tìm hiểu cho thấy, nhu cầu nhà ở của người lương thấp ở TP.HCM rất lớn. Đơn cử những dự án nhà ở xã hội chào phân phối mới đều được mua hết ngay. Nguồn cung hiện chưa cung cấp được nhu cầu này. Thành phố cũng đang khuyến khích những công ty đầu tư mạnh hơn vào phân khúc này. Sắp tới đô thị và Chính phủ sẽ tìm hiểu đưa ra những chính sách phân phối hàng nhằm phát triển nhà ở cho thuê. Riêng đô thị sẽ dự tính quỹ đất sạch để sau năm 2020 giao cho những công ty bỏ vốn thi công nhà ở cho thuê”, ông Sơn cho biết.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, cho rằng giai đoạn này người mua nhà, đất được sự hỗ trợ rất lớn từ ngân hàng, chủ đầu tư, nhưng có những người làm công ăn lương, lương trung bình trở xuống, để có 1 căn nhà không phải dễ. Thời gian qua nhiều chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà giá trung bình, dao động trên 1 tỷ đồng, cộng có chính sách phân phối hàng hỗ trợ lãi vay, chi trả chậm không lãi suất, cộng có những chương trình kéo giãn công đoạn chi trả sẽ giúp cho người mua có đủ điều kiện tiếp cận nhà ở.

Trong báo cáo phân khúc bất động sản TP.HCM 5 tháng đầu năm 2018 mới đây, HoREA cũng tiên đoán phân khúc bất động sản những tháng cuối năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra “bong bóng”. Theo Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu, phân khúc phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền có 1 – 2 phòng ngủ, có giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của phân khúc bất động sản.

Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều dự án vừa túi tiền mới được tung ra phân khúc. Các dự án này sẽ nằm hơi xa khu trọng điểm đô thị, nhưng có mạng lưới giao thông đang được đầu tư đồng bộ, việc tiếp cận những khu vực sẽ phát triển thành tiện dụng, tạo đòn bẩy cho phân khúc này lôi kéo bạn. Phân khúc phân khúc cấp cao sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc. Phân khúc phân khúc condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục được kiểm soát và hạ nhiệt.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net