TP.HCM làm đường 8.500 tỷ ở khu Nam, đại gia địa ốc muốn đổi lấy 1.300ha đất tại Hiệp Phước

Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, UBND TP.HCM đã chấp thuận đầu tư thi công các con phố trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) theo hình thức đối tác công tư – PPP.

Trước đây, liên doanh 2 công ty trong nước vừa đề xuất UBND TP HCM đầu tư dự án thi công các con phố trục Bắc – Nam dài 7,5 km, rộng 29,5 m, 6 làn xe, đoạn từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến nút giao cầu Bà Chiêm, Nhà Bè GĐ 3.

Dự án gồm cả nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ và thi công cầu Rạch Đĩa, cầu số 1, cầu Bản 2, cầu Phước Kiểng, cầu Bà Chiêm. Tổng mức đầu tư dự án hơn 8.500 tỷ đồng, bao gồm giá thành giải phóng mặt bằng.

TP.HCM làm các con phố 8.500 tỷ ở khu Nam, đại gia địa ốc muốn đổi lấy 1.300ha đất ở Hiệp Phước - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cam đoan sẽ ứng tất cả chi phí để giải phóng mặt bằng và ủy thác thành phố thực hiện bồi thường cho dự án các con phố trục Bắc – Nam và Khu thành phố Hiệp Phước. Đồng thời, đơn vị này cũng cam đoan sẽ chuyển tiền ký quỹ 5.000-10.000 tỷ đồng khi được chọn làm nhà đầu tư dự án. Liên doanh này đề xuất thành phố chi trả bằng quỹ đất 1.300 ha ở Khu thành phố Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Đường trục Bắc – Nam bắt đầu từ quốc lộ 22 (An Sương, quận 12) đến Khu công nghiệp Hiệp Phước là 1 trong 2 tuyến trục xuyên tâm của TP.HCM. Trong đây, đoạn từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm là trục chính trong “Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020” đã được Chính phủ phê duyệt.

Trước đây, hồi cuối tháng 9.2016, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho liên doanh gồm 4 công ty nghiên cứu kỹ lập đề xuất dự án đầu tư trục các con phố Bắc – Nam theo hình thức đối tác công tư.

Cụ thể, bốn liên doanh này bao gồm Công ty TNHH MTV phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) hợp tác có Công ty cổ phần Tập đoàn Phát triển hạ tầng và BDS Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư thi công Tuấn Lộc và Công ty cổ phần An Phú.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net