TP.HCM: Khu Tây Bắc sẽ là điểm sáng trong năm 2018

Tại buổi họp báo phân khúc bất động sản quý 1 sáng 3/4, Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Định giá, Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển của CBRE cho biết từ năm 2017 đến nay nguồn cung nhà đất ở khu Tây Bắc đang bắt đầu tăng mạnh.

Trao đổi có chúng tôi, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết, theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc và Tây – Tây Nam.

“Thành phố cũng đang tham khảo tiềm năng ưu tiên phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất phát triển đô thị, giá đất còn rẻ; kết nối về phía tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài…”, ông Nhã cho hay.

Bên cạnh đấy, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM cũng cho biết thêm thời gian qua, TP.HCM đã đầu tư nhiều dự án những con phố hướng tâm như quốc lộ 22, những con phố Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15… Một trong những dự án trọng tâm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục những con phố huyết mạch từ TP.HCM đi những tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trọng điểm đô thị về huyện Củ Chi, Long An, Tây Ninh…

Theo số liệu thống kê của Sở GTVT TP.HCM, luồng hàng hóa từ khu vực những khu công nghiệp, cảng khu vực Long An, Tiền Giang đi TP.HCM đang tăng nhanh. Đồng thời, sự hình thành những khu đô thị mới phía Nam Thành phố, dọc theo Quốc lộ 50 và khu đô thị công nghiệp cảng Tân Tập, Long Hậu của Long An nên lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 50 đang trong hiện trạng quá tải. Vì vậy, TP.HCM đang rất cần xây dựng 1 tuyến những con phố mới song song có quốc lộ 50 hoặc mở rộng quốc lộ 50.

Mới đấy, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa việc xây dựng 1 làm những con phố song hành có quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến những con phố mới sẽ kết nối có dự án nối những con phố Phạm Hùng đã đi vào hoạt động có cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài dao động 800m), ở xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối có Quốc lộ 50 ở lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim – huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Tuyến những con phố sẽ có tổng chiều dài tuyến dao động 8,6km có vận tốc kiến trúc đạt 80km/h, tổng diện tích mặt cắt ngang tuyến dự án được kiến trúc có 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí thích hợp có tổng diện tích phần tuyến.

Song song đấy, 1 khi siêu dự án đại lộ ven sông Sài Gòn được đưa vào quy hoạch và có công đoạn triển khai, thực hiện thích hợp thì sẽ tăng thêm tuyến những con phố song song có quốc lộ 22 (những con phố Xuyên Á) kết nối bằng tỉnh lộ 8 và những những con phố ngang khác, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cả khu vực phía Tây Bắc của đô thị, lan tỏa sang những huyện Cần Giuộc; huyện Ðức Hòa (Long An) và huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Tại cuộc họp báo về phân khúc bất động sản quý 1/2018 sáng ngày 3/4, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp, Trưởng Bộ phận Định giá, Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển của CBRE, cho biết từ năm 2017 đến nay nguồn cung nhà đất ở khu Tây Bắc đang bắt đầu tăng mạnh. Tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và dự kiến được xây dựng, những chủ đầu tư liên tục tung ra phân khúc nhiều dự án căn hộ chung cư tầm trung, độc đáo phân khúc đất nền và nhà phố cũng tăng mạnh.

Đặc điểm của dòng sản phẩm đất nền phân lô là nằm ở địa điểm vùng ven, giá còn ở ngưỡng khá mềm, dao động 6-15 triệu đồng mỗi m2 khu vực Hóc Môn, Củ Chi và dao động 15-20 triệu đồng/m2 ở Bình Chánh, Nhà Bè. Trong năm 2017, đất nền Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ đã có dấu hiệu tăng nóng, thậm chí 1 số nơi sốt ảo, giá leo thang 30-50% trong thời gian ngắn.

Bà Dung tiên đoán, năm nay phân khúc bất động sản những quận Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi, Bình Chánh và khu vực vùng ven phía Tây Bắc như Đức Hòa, Cần Giuộc… sẽ sôi động và quyến rũ hơn. Bằng chứng là mới đấy, vô số dự án như: Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Mỹ An, Mỹ Khang, Mỹ Thịnh, Mỹ Vượng, Bao Ngoc Residence, khu đô thị Bella Vista, khu nhà ở chuyên gia Vista Land, khu nhà ở kết hợp viện dưỡng lão Solar City, Tran Anh Riverside… được tung ra phân khúc.

Hay như mới đấy nhất, dự án Saigon RiverPark do DKRA phát triển ở trọng điểm huyện Cần Giuộc, rộng hơn 32ha gồm 1.200 căn nhà phố vườn và villa vườn đã có sổ đỏ đầy đủ… tạo nên sức hút mới cho phân khúc vùng ven.

Ðánh giá về việc chuyển hướng phát triển của đô thị, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng việc chuyển hướng phát triển lên phía Tây Bắc là cần thiết nhằm ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, mà đô thị là 1 trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong điều kiện đa số tổng diện tích đô thị nằm trên khu vực thấp.

Theo đấy, theo quy luật, phân khúc bất động sản “tỉnh lẻ” luôn có sự bình phục trễ hơn so có những đô thị lớn. Vì vậy, giai đoạn này khi mặt bằng giá nhà, đất ở TP.HCM được đẩy lên khá cao, những công ty và nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang những tỉnh, thành khác. Nguồn vốn đầu tư không quá lớn công ty sẽ dễ thực hiện hơn. Khách hàng và những nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm vì giá bán còn ở mức vừa phải.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *