TP.HCM: Khu dân cư quân nhân (Tân Sơn Nhất) chưa được cấp phép xây dựng

Tại buổi họp báo thường kỳ ở TP.HCM diễn ra trưa ngày 3/7, một số cơ quan công dụng đã có các trả lời về dự án “Khu dân cư gia đình quân nhân” trên các con phố Tân Sơn, phường 16, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Trần Kiên, đây là dự án có qui mô dao động 6ha có mục tiêu trở thành khu dân cư của một số gia đình quân nhân Sư đoàn 367 và 370. Vào tháng 11/2015 TP đã công nhận chủ đầu tư, tới tháng 2/2017 chấp thuận đầu tư.

“Quá trình kiểm tra hồ sơ thì dự án này chưa được cấp phép phân phối nhà hình thành trong tương lai và cấp phép thi công” – ông Kiên cho hay. Khi phóng viên báo Tuổi trẻ cho biết đã có giấy phép thi công của dự án thì ông Kiên yêu cầu “nên xem kỹ về qui mô khu đất dự án”.

Tiếp lời ông Kiên, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng qua báo chí ông đã biết sự việc và có văn bản giao một số cơ quan. Tuy nhiên do chưa tìm hiểu kỹ nên có thể phát biểu không chính xác, vì vậy ông yêu cầu Sở Xây dựng hệ thống hóa lại để báo cáo Thường trực Ủy ban, trên cơ sở đây đô thị sẽ có hướng xử lý.

“Đây là đất của quân đội, do trong khuôn viên của sân bay Tân Sơn Nhất nên thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. Thành phố có hai khâu căn bản nhất là quản lý quy hoạch và giải đáp – thẩm định giá để hỗ trợ cơ quan trung ương, còn các vấn đề khác như triển khai thực hiện dự án thì liên quan đến một số cơ quan của Bộ” – ông Hoan cho hay.

Cùng trả lời về dự án này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết năm 2011 Bộ Quốc phòng có chủ trương và cho phép Quân chủng Phòng không – không quân làm việc có một số cơ quan quản lý của đô thị để xin chuyển từ đất quốc phòng sang nhà ở quân đội.

Lúc này trách nhiệm của đô thị là rà soát theo quy hoạch. Ông Thằng cũng cho biết sẽ rà soát lại và tài liệu đầy đủ “để báo chí đăng cho chính xác”.

Theo điều tra của báo Tuổi trẻ, chủ đầu tư của dự án là doanh nghiệp CP đầu tư CTK. Vốn khái toán của dự án là 2.185 tỷ đồng, qui mô dân số chuẩn bị 2.800 người. Trong đây có 132 căn nhà ở liên kế có sân vường, 46 căn villa, 830 căn hộ cao tầng chung cư cao tầng.

Dù tháng 2/2017 UBND TP.HCM mới chấp thuận đầu tư nhưng chủ đầu tư đã rao phân phối, ký hợp đồng hợp tác đầu tư từ năm 2016.

Hà Nội không cấp phép thi công khi công trình chưa thẩm duyệt PCCCTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net