TP. HCM, Hà Nội lọt top 10 thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới

JLL vừa công bố báo cáo “Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI)” lần thứ 5 về một vài thành phố năng động nhất địa cầu. Báo cáo này đã theo dõi 1 loạt nhân tố để xác định một vài thành phố có một vài thuộc tính thành công trong ngắn hạn và dài hạn.

Trong báo cáo, “Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn” đã xếp hạng một vài nền kinh tế thành phố và phân khúc BĐS hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Bảng xếp hạng cho thấy sự vượt bậc của châu Á – Thái Bình Dương như là điểm đến cho đầu tư, thương mại và đổi mới toàn cầu, có 25 thành phố thuộc top 30 toàn cầu.

TP. HCM và Hà Nội đã đứng địa điểm thứ 3 và thứ 6 trong top 10 chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL. Đồng nghĩa TP.HCM và Hà Nội được xem như một vài thành phố có nền kinh tế và phân khúc BĐS tăng trưởng ngắn hạn vào hàng nhanh nhất địa cầu.

Theo phân tích của JLL, TP.HCM và Hà Nội đang lôi kéo 1 lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đáng kể khi Việt Nam hội nhập vào chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cao trong khu vực và toàn cầu. Điều này giúp kinh tế và mức lương tăng trưởng mau chóng, dẫn đến mật độ bán lẻ và số lượng hành khách hàng không tăng cao nhất địa cầu.

“Không có gì ngạc nhiên khi cả TP.HCM và Hà Nội lọt vào top 10. Tốc độ phát triển của cả hai thành phố là rất rõ ràng và chính phủ đang đầu tư đáng kể cho cơ sở hạ tầng, tiếp sức cho đà tăng trưởng này trong tương lai”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc ở Việt Nam của JLL cho biết.

Ngoài sự đáng chú tâm đến từ Việt Nam, “Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn” cũng tiếp tục vinh danh Ấn Độ và Trung Quốc. Cụ thể, Ấn Độ vẫn đứng đầu bảng tăng trưởng ngắn hạn có 4 thành phố thuộc top 5, gồm Hyderabad (thứ 1), Bangalore (thứ 2), Pune (thứ 4) và Kolkata (thứ 5).

Ngoài ra, một vài thành phố cấp 1 của Ấn Độ gồm có Delhi (thứ 8), Chennai (thứ 14) và Mumbai (thứ 20) cũng lọt top 30 toàn cầu.

Còn Trung Quốc cũng tiếp tục giữ vững phong độ có 11 thành phố xuất hiện trong top 30 toàn cầu. Trong đây, Nam Kinh (thứ 7) và Hàng Châu (thứ 9) là một vài phân khúc danh tiếng, nhờ vào sự tăng trưởng của chuỗi giá trị. Quảng Châu (thứ 16) và Thâm Quyến (thứ 19) là một vài thành phố nổi tiếng có nhiều nhân tài đang trở thành một vài nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ và sản xuất hiện đại.

Còn một vài “Thành phố trưởng thành” như Thượng Hải (thứ 15) và Bắc Kinh (thứ 22) tiếp tục là phân khúc năng động nhất trên địa cầu, được hỗ trợ bởi 1 đội ngũ một vài doanh nghiệp thế hệ mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng phát triển mau chóng và lực lượng lao động có trình độ.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *