TP.HCM: Đột phá hạ tầng, mở lối cho khu Nam

Hàng loạt chương trình và 1 vài chính sách phân phối hàng đột phá về phát triển hạ tầng, cải tạo kênh rạch, chỉnh trang môi trường đô thị, cải thiện môi trường sống đang được khẩn trương thực hiện chờ mong khu Nam TP.HCM sẽ là nơi hội tụ của cư dân nơi phố thị đang 1 vàih tân từng ngày.

Trước đây, HĐND TP Hồ Chí Minh vừa thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc biệt để phát triển TP Hồ Chí Minh. Theo đây, đô thị sẽ có nhiều cơ chế, chính sách phân phối hàng độc đáo để kêu gọi nguồn lực xã hội để chỉnh trang đô thị, trong đây có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà trọng tâm là quận 8.

Cụ thể năm 2018, TPHCM thực hiện di dời dao động 10.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Trong đây, trung tâm là ba tuyến kênh rạch đều nằm trên địa bàn quận 8, gồm 2 khu phức hợp, công viên phía bắc và nam các con phố Tạ Quang Bửu, khu nhà ở cao tầng dọc rạch Hiệp Ân.

“Tổng tổng diện tích di dời 1.800 căn có tổng chi phí bồi thường 2.700 tỉ đồng. Việc thực hiện di dời và tái an cư nhà trên và ven 1 vài tuyến kênh rạch bằng nguồn vốn công ty. Đây là chủ trương xã hội hóa để tiết giảm gánh nặng cho ngân sách, đồng thời đẩy mạnh lôi kéo và sử dụng hiệu quả 1 vài nguồn vốn đầu tư chỉnh trang đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP)”.

Nhờ các chủ trương, chính sách phân phối hàng chỉnh trang đô thị và triển khai vô số dự án hạ tầng giao thông mà khu vực quận 8 đang lôi kéo được nhiều đại gia địa ốc đến đầu tư. Những dự án bất động sản có địa điểm đắc địa, view sông đang là 1 xu thế ở quận 8.

Nắm bắt thời cơ này, vô số tên tuổi lớn trong giới địa ốc đã tung ra các dự án lớn để lôi kéo bạn. Nếu thời điểm trước, khu Nam nổi lên có các dự án thuộc phân khúc đẳng cấp, thì năm 2018 nhiều dự án chung cư tầm trung được 1 vài chủ đầu tư ưu ái.

Đơn cử mới đây, Công ty Cổ phần Nhà Mơ kết hợp đơn vị tiếp thị phân phối độc quyền DKRS chính thức ra mắt dự án Khu cao ốc ven sông DreamHome Riverside. Khu cao ốc ven sông này có tổng diện tích hơn 24.000m2 nằm trong tổng thể khu dân cư đã đi vào hoạt động ven sông rộng 51,5ha, được thi công theo phong 1 vàih Châu Âu sang trọng, tiên tiến, tạo nên nét vượt bậc cho khu Tây Nam Sài Gòn.

Toàn bộ 100% căn hộ cao tầng dự án DreamHome Riverside đều là căn góc được kiến trúc thông thoáng, khai thác tối đa 1 vài nhân tố như hướng gió, ánh sáng… có mức giá chỉ từ 19 triệu đồng/m2, căn 2 phòng ngủ và chỉ chi trả 15% ngay khi ký hợp đồng là có thể có. Phần còn lại được sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV, LienViet PostBank… Đa số tổng diện tích 1 vài căn hộ cao tầng DreamHome Riverside có đến 80% dưới 62m2 nhưng vẫn chắc chắn 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Đây là thời cơ hiếm hoi cho 1 vài gia đình trẻ khi phân khúc nhà ở có mức giá này càng ngày càng khan hiếm.

Không chỉ Nhà Mơ, ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát tiết lộ, ngay đầu năm 2018 đã chào phân phối ra phân khúc dự án The Green Star. Dự án bao gồm 100 căn villa nhà phố và 1.000 căn hộ cao tầng chung cư thương mại. Toàn bộ dự án được thi công theo quy chuẩn compound khép kín có dao động 7.000m2 đất công viên và hồ phong cảnh rộng 4.000m2.

Không kém cạnh, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa làm lễ bàn giao hơn 1.000 căn nhà ở xã hội thuộc dự án Jamona Apartment. Dự án có tổng diện tích 10,6ha, gồm 2 block, là dự án nhà ở xã hội tổng diện tích lớn nhất Nam Sài Gòn thời điểm giai đoạn này.

Đánh giá về triển vọng phân khúc địa ốc quận 8 nói riêng và TP.HCM nhìn chung, chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, dư địa tăng trưởng và phát triển cho TP.HCM còn rất lớn. Với cơ chế đặc biệt đã được Nghị quyết 54 của Quốc hội thông qua thì trong 10 năm tới đủ tạo ra các 1 vàih tân nền móng của 1 đô thị tiên tiến. Với cơ chế đặc biệt, TP.HCM sẽ có nhiều nguồn lực để phát huy tiềm năng và lợi thế nhằm có thể tranh giành quốc tế và rút ngắn dao động 1 vàih có 1 vài đô thị trong khu vực châu Á như Seoul của Hàn Quốc, Thượng Hải của Trung Quốc…

“Tôi kỳ vọng, TP.HCM sẽ mau chóng trao đổi, có hướng đi mới để giải tỏa được sức ép về tài chính, phát triển 1 vài dự án chỉnh trang đô thị nhằm phục vụ kinh tế xã hội. Những công việc mà TP.HCM cần bắt tay làm ngay là giải quyết sớm hiện trạng kẹt xe, ngập lụt và chỉnh trang, phát triển đô thị, đẩy nhanh công đoạn Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đưa tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên thi công đúng công đoạn. Trong đây, nhà đất sẽ là 1 lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất”, chuyên gia Lê Minh Hoàng nói thêm.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *