TP.HCM đồng loạt rà soát 2.758 dự án

Theo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP.HCM, việc rà soát toàn bộ các dự án hiện đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, trong thời gian từ 2016-2020, được thực hiện theo Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ, có sự chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Sở TNMT đã phối hợp có 24 quận huyện, áp dụng rà soát 2.758 dự án, đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất. Qua rà soát, căn cứ vào các quy định của pháp luật về đất đai và sự chỉ đạo, lãnh đạo của UBND TP, xác định có 215 dự án liên quan tới vấn đề chậm triển khai.

Trong báo cáo đề xuất, UBND TP giao Sở TNMT, trong quý IV, tức là từ nay tới tháng 12/2018, phải tập trung đề xuất xử lý luôn 215 dự án này, vì có dấu hiệu chậm triển khai so có đề nghị.

Bên cạnh đây, Sở TNMT cũng được UBND TP.HCM giao rà soát lại các chính sách phân phối hàng về bồi thường, trình UBND TP.HCM điều chỉnh. Mục tiêu là tăng cường công tác bồi thường, hỗ trợ tái an cư trên địa bàn Thành phố.

Song song đây, UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở TNMT rà soát lại 85 dự án BĐS ở huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè. Thành phố nhận xét và đề nghị Sở TNMT lập tổ công tác để rà soát lại và tham khảo thu hồi có các dự án chẳng thể triển khai, không để xảy ra hiện trạng phân lô phân phối nền phá vỡ quy hoạch.

Trong số 85 dự án ở huyện Nhà Bè đang còn hiệu lực triển khai, có đến 26 dự án chưa bắt đầu làm; 28 dự án đang thực hiện các khâu giải tỏa đền bù, san lấp mặt bằng và thi công công trình. Thậm chí, có các dự án mặc dù đã giải tỏa đền bù được 80-90% nhưng vẫn chưa thể triển khai, như dự án khu thành phố ở xã Phước Lộc do Công ty Tân Hải – Đại Nhân làm chủ đầu tư rộng 70ha…

UBND TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện giúp Sở TNMT, không để kéo dài hiện trạng này thêm. Bởi vì có các dự án giao cho chủ đầu tư nhưng kéo dài không nhận lời được. Sở TNMT phải rà soát các dự án chậm triển khai và phải thực hiện xong trong quý 3/2018 để báo cáo cấp có thẩm quyền. Sở Quy hoạch Kiến trúc phải rà lại 1 số quy hoạch chứ chẳng thể nhận lời các quy hoạch kéo dài nhiều năm mà không triển khai được rồi để người dân khổ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net