TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Bình Trưng Đông

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp có một vài đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công thành phố) tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư Bình Trưng Đông.

Đồng thời, xác định một vài trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái an cư nhưng chưa thực hiện chính sách bán hàng bố trí nhà ở tái an cư cũng như một vài trường hợp lấn chiếm đất.

Để tạo điều kiện cho một vài hộ dân ổn định cuộc sống, tránh phát sinh hiện trạng tranh chấp khiếu nại, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp có UBND quận 2 tham khảo, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất cho một vài hộ dân đã được bố trí tạm cư trước đó ở khu 1ha này.

Khu dân cư Bình Trưng Đông rộng 154ha ở phường Bình Trưng Đông giáp giới có cao tốc Vành Đai Trong, kế cận khu thành phố mới Thủ Thiêm. Trước đó, UBND Quận 2 đã mở bán đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết thành phố tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư Bình Trưng Đông.

Theo đồ án quy hoạch mới (2013), một vài chi tiết sẽ được điều chỉnh so có đồ án quy hoạch cũ (2004), gồm thêm Đường 1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh tuyến lối đi lại qua trọng tâm Thể dục thể thao quận 2 thành 20m; điều chỉnh lộ giới các con phố Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m thành 30m.

Chuyển đổi tính năng khu đất trường THPT thành đất ở mới, quận sẽ đầu tư thi công trường THPT chất lượng cao (diện tích dao động 3,9 ha) ở phường Cát Lái để phục vụ chung cho khu dân cư đã đi vào làm việc một vài phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái; thêm một vài dự án phát triển đô thị cho phù hợp có thực ở phát triển của một vài khu vực bên cạnh một vài tuyến giao thông chính của dự án…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net