TP.HCM đề xuất xây dựng đường trên cao kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất

Trong khi Công ty giải đáp ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê tìm hiểu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc hoạt động tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và thi công các con phố trên cao nối có trọng điểm đô thị.

Theo đây, địa điểm thi công GĐ 1, tuyến các con phố trên cao số 1 bắt đầu từ vòng xoay Lăng Cha Cả – Hoàng Văn Thụ – Phan Đăng Lưu – Phan Xích Long – Phan Xích Long nối dài – cắt qua các con phố Điện Biên Phủ – Nguyễn Thị Minh Khai đến ngã ba các con phố Nguyễn Văn Lạc và đi theo các con phố Ngô Tất Tố để kết nối ra các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, tổng chiều dài 9,5km.

TP.HCM đề xuất thi công các con phố trên cao kết nối có sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tuyến các con phố trên cao được đề xuất

Giai đoạn 2 thi công các con phố trên cao, đoạn từ Cộng Hòa – Lăng Cha Cả và sẽ kết nối cầu chính và thi công thêm các nhánh nối từ Tân Sơn Nhất lên cầu cạn và ngược lại.

Theo UBND TP.HCM, việc thi công các con phố trên cao số 1 có kết cấu cầu cạn hai tầng đi trên cao trong suốt chiều dài tuyến, nhằm tiết kiệm qui mô và giải phóng mặt bằng ít nhất có thể. Nút giao Lăng Cha Cả (quận Tân Bình) sẽ thi công nút giao khác mức 3 tầng hoàn chỉnh kết nối các con phố trên cao có các con phố Trường Sơn – Phan Thúc Duyện.

Nút giao các con phố Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) thi công nút giao khác mức kết nối các con phố trên cao có các con phố Điện Biên Phủ.

Còn theo PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, Nguyên Chủ nhiệm bộ môn kỹ thuật hàng không Trường đại học Bách khoa TPHCM, 1 trong các chuyên gia cố vấn cho Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, nhóm cố vấn của Bí thư đã trình bày các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên phía Bắc.

Theo đây, có 2 phương án đều mở rộng sân bay lên phía bắc, 1 phương án giữ nguyên 2 các con phố băng đã đi vào hoạt động và 1 phương án mở thêm các con phố băng thứ 3. Ở phương án không mở các con phố băng thứ 3 và khai thác tối đa các con phố băng đã đi vào hoạt động thì nhóm chuyên gia cho rằng có thể đâyn được tối đa 50 triệu khách/năm. Còn nếu muốn đâyn được 70 triệu khách (theo mức chuẩn bị đến năm 2025) thì phải mở các con phố băng thứ 3.

Trước đây, nhóm đã bàn 4 phương án mở rộng sân bay, trong đây có mở rộng sân bay về phía nam. Tuy nhiên, giai đoạn này phía nam sân bay đang rất kẹt và nếu mở rộng sân bay thì tiếp tục kẹt. Do đây, ép buộc phải mở rộng về hướng Bắc và kết nối giao thông về phía Bắc gần quốc lộ 1 và các con phố xa lộ trong tương lai bằng tuyến các con phố trên cao theo phương án ở trên.

Khi đây, khách từ các tỉnh đi vào sân bay không nhất thiết phải đi vào phía Nam mà có thể đi luôn vào mặt Bắc. Vì vậy, có phương án duy trì 2 các con phố băng đã đi vào hoạt động thì có các phương án tăng năng lực 2 các con phố băng giai đoạn này lên để đủ phục vụ 50 triệu khách/năm nhưng phải xây nhà ga ở phía bắc, kết nối giao thông ở phía bắc.

Còn để cung cấp nhu cầu 70 triệu khách/năm thì cần phải có các con phố băng thứ 3, cách xa các con phố băng giai đoạn này 760m. Với phương án này, có thể phải đền bù giải tỏa 1 phần ở đầu phía Bắc có phương án lấy đất đổi đất (sử dụng phần đất hiện còn dư ở phía Bắc) để xây chung cư tái an cư cho người dân bị ảnh hưởng.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *