TP.HCM công khai chính sách cho vay nhà ở xã hội

TP.HCM cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM đề xuất, thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất.

UBND TP HCM giao Sở Xây dựng cung cấp danh sách một vài dự án đầu tư thi công nhà ở xã hội đang triển khai trong GĐ 2018 – 2019 và các năm thứ hai để phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến một vài đối tượng được thụ hưởng.

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP HCM được giao đề xuất Trung ương bố trí vốn đầu tư phát triển để thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội.

UBND TP sẽ tham khảo phân bổ nguồn vốn cho một vài quận, huyện để triển khai thực hiện cho vay trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được Trung ương giao; một vài dự án đầu tư thi công nhà ở xã hội do Sở Xây dựng cung cấp và nhu cầu vay vốn về nhà ở xã hội của một vài quận, huyện.

Ngay từ đầu năm, mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội đã được Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ở mức 4,8%/năm. Tổng nguồn vốn phân bổ cho một vài địa phương ước tính vào khoảng 1.000 tỷ đồng năm nay. Đây cũng là phần ưu đãi lãi suất duy nhất được duy trì trên phân khúc cho người mua nhà ở xã hội, sau khi gói vay 30.000 tỷ đồng kết thúc mà chưa có nguồn vốn thay thế. Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) phân tích một vài đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội chưa tiếp cận được nhiều nguồn vốn cho vay ưu đãi.

Theo kế hoạch chung, TP HCM sẽ phát triển quỹ nhà ở xã hội tăng thêm 40 triệu m2 sàn GĐ 2016 – 2020, tức là gắng sức tạo ra 8 triệu m2 sàn nhà ở mỗi năm. Chỉ tiêu này đô thị trước nay đều đã đi vào hoạt động, đồng thời cũng hướng tới cho đến 2020 đạt được 19,5 m2/người.

Mua phân phối nhà ở xã hội: Khi nào được phân phối, phân phối cho ai?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net